DC&PT - Thời Sự 2012

 

 

 

 

Hai ông Nguyễn Phú Trọng và Đinh Thế Huynh

 

hăy trả lời về hành động làm ô nhục danh dự Tổ quốc !

 

 

Âu Dương Thệ 

 

          Trong chuyến thăm Hà nội từ 20-22.12 của Tập Cận B́nh, ủy viên Bộ chính trị và Phó Chủ tịch Trung quốc - người được coi là sẽ thay Hồ Cẩm Đào trong chức Chủ tịch nước và Chủ tịch ĐCS Trung quốc vào cuối năm tới-, Nguyễn Phú Trọng và Đinh Thế Huynh đă ra lệnh cho bộ Ngoai giao trưng cờ Trung quốc với 6 sao, thay v́ chính thức chỉ có 5 sao. Dư luận trong nước rất lo ngại, như thế có phải những người cầm đầu chế độ độc tài toàn trị CSVN đă xác nhận với Bắc kinh là, VN tự nguyện sát nhập vào Trung quốc để trở thành  một dân tộc tự trị như Hồi, Mông, Tạng, Măn dưới sự cai trị của dân tộc Hán (trong đó mỗi dân tộc tượng trưng bằng một ngôi sao)?

 

          Trong khi các đài và báo chí lề phải của chế độ hoàn toàn im thin thít th́ nhiều Blog của người Việt ở trong và ngoài nước cũng như nhiều hăng thông tấn quốc tế đă nêu vấn đề rất quan trọng này trong dư luận. Nhà cầm quyền Bắc kinh đă không có ư kiến về việc này và cho đấy là quyết định của nhà cầm quyền Hà nội. Măi hai ngày sau, ngày 23.12, bộ Ngoại giao của chế độ độc tài toàn trị CSVN đă đưa ra thông cáo dưới đây, nói rằng: Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đă được thông báo đây là sai sót mang tính kỹ thuật. Cục Lễ tân Nhà nước đă nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và kỷ luật các cán bộ có liên quan.“

 

          Đây rơ ràng hoàn toàn không phải là „sai sót mang tính kĩ thuật“ của bộ Ngoại giao. V́ trong chế độ độc tài toàn trị th́ bộ Ngoại giao tự ḿnh không dám làm một chuyện tầy đ́nh như vậy, mà phải có lệnh từ cấp cao nhất! Đây là một việc làm có chủ đích và tính toán rơ ràng từ những người có quyền lực cao nhất của chế độ độc tài toàn trị hiện nay là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương kiêm Chủ tịch Hội đồng lí luận Trung ương Đinh Thế Huynh.  V́ đây không phải là lần thứ nhất. Trong chuyến thăm Trung quốc của Nguyễn Phú Trọng vào giữa tháng 10 vừa qua, Đài Truyền h́nh VN khi tường thuật chuyến đi này cũng đă để cờ Trung quốc với 6 sao!

 

 

Beschreibung: Beschreibung: Beschreibung: http://wscdn.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2011/12/21/111221070043_vietnam_china_464x261_reuters.jpg

 

 

          Việc bắt thiếu nhi VN phải cầm cờ 6 sao Trung quốc, c̣n được dư luận gọi là „cờ 6 sao“, „cờ lạ“, để chào đón Tập Cận B́nh tại Phủ Chủ tịch ngày 21. 12, nhưng nay đến cả nước khách được mời cũng chống lại việc này. Đây không phải là chuyện riêng của một đảng, lại càng không phải là chuyện riêng của hai người. Việc này liên quan tới cả dân tộc VN với gần 90 triệu người. Hành động này đă làm ô nhục quốc thể và bôi nhọ danh dự Tổ quốc VN!

 

          Một số trí thức trong nước đă nói thẳng, nói thật và phủ nhận lời cải chính quá hời hợt của bộ Ngoại giao. Nhà văn Phạm Viết Đào đă khẳng định, việc trưng cờ 6 sao không phải là „sai sót kĩ thuật“  mà chính là „lỗi hệ thống“ từ trên xuống dưới! TS Hà Sĩ Phu th́ coi đó là  „làm ảo thuật“  của những người đang „làm xiếc Việt Nam bây giờ“!

 

          Đứng về phương diện xă hội học, các nhà khoa học đă khám phá được tâm lí và thái độ trong việc chọn tiêu chuẩn giá trị của từng cá nhân đến một xă hội. Khi một người đă thờ lợi ích riêng lên trên tất cả th́ họ sẽ sẵn sàng biến cải thái độ và hành động của họ cho phù hợp. Để giữ nồi cơm, một công an sẵn sàng ra tay đàn áp những thanh niên biểu t́nh tay không, nhốt phụ nữ không cần lệnh của toà án! Để leo lên chức Thượng tướng, Nguyễn Chí Vịnh sẵn sàng thực hiện lệnh của Nguyễn Phú Trọng trong chuyến đi Bắc kinh, chuẩn bị cho ông Trọng đi thăm Trung quốc, đă thề non hẹn biển với những người cầm đầu Bắc kinh „kiên quyết xử lư vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam với tinh thần không để sự việc tái diễn.“ Từ đó các cuộc biểu t́nh của thanh niên và trí thức VN ở trong nước bị đàn áp bằng mọi thủ đoạn dă man và tội tệ ! Nhờ thế Nguyễn Chí Vịnh vừa được thăng hàm Thượng tướng !

 

          Một người ở cấp nhỏ mà tôn thờ lợi ích riêng có thể gây ra tội ác cho nhiều công dân lương thiện. Một người cầm đầu chế độ hay cầm đầu lănh vực tư tưởng và báo chí mà tôn thờ lợi ích riêng th́ những quyết định và hành động của họ có thể vô cùng tai hại cho cả dân tộc không chỉ trước mắt mà c̣n nguy hại về lâu dài!

 

          Nguyễn Phú Trọng và Đinh Thế Huynh phải trả lời việc này ngay và công khai cho nhân dân VN và thế giới rơ, lí do và động cơ nào hai người có trách nhiệm lớn nhất và cuối cùng trong vụ việc cố t́nh làm sai trái nghiêm trọng và nhục mạ danh dự Tổ quốc khi để cho „cờ 6 sao“, „cờ lạ“ ngang ngược và ngạo nghễ ngay tại Phủ Chủ tịch !

 

 

 

Beschreibung: Beschreibung: Beschreibung: http://anhbasam.files.wordpress.com/2011/12/bng.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

            www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net

 

   
   

 

 

 


Hiệp Hội Dân Chủ Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục