DC&PT - Thời Sự 2011

 

 

Hải Cụt

 

Phạm Hồng Sơn

 

 

Thật bàng hoàng khi đọc lá đơn Khiếu nại của bà Dương Thị Tân gửi Cơ quan an ninh điều tra (thành phố Hồ Chí Minh) và Bộ Công an ngày 17/07/2011 được đưa lên mạng vào ngày 21/07/2011, trong đó có thông tin Trung tá Đặng Hồng Điệp cho biết “Anh Hải bị mất tay”. Nếu như thông tin đó là đúng th́ đó có thể là nguyên nhân chính lư giải cho việc tại sao cơ quan công quyền lại phải giam giữ lén lút, che giấu mọi thông tin về anh Nguyễn Văn Hải suốt gần 09 tháng qua như thế. Nhưng thông tin anh Nguyễn Văn Hải “bị mất tay” vẫn chưa đủ, vẫn là kiểu mập mờ, rất thiếu minh bạch, khuất tất như trong đơn bà Tân yêu cầu phải cho biết rơ việc anh Nguyễn Văn Hải bị “mất tay ở đâu và trong trường hợp nào”. Và c̣n mức độ mất ra sao, mất đến cẳng tay hay đến cánh tay, một tay hay cả hai tay?

 

Như vậy sau hàng tháng trời đi lại, truy vấn ráo riết, không mệt mỏi, bà Dương Thị Tân, các con và những người yêu mến Nguyễn Văn Hải – Điếu Cày cũng đă được biết chút ít về t́nh trạng của anh, nhưng lại là t́nh trạng thân thể anh không c̣n nguyên vẹn.

 

Lại thêm một đau xót nhỏ cho một đau xót lớn. Chắc đến khi những thỏa thuận giữa “đặc phái viên của lănh đạo cấp cao Việt Nam” Hồ Xuân Sơn với lănh đạo Trung Quốc vào ngày 25/06/2011 vừa qua được bạch hóa hay phải tiết lộ một phần nào đó sẽ c̣n làm cho con dân nước Việt bàng hoàng, đau xót hơn nhiều. Anh Hải Điếu Cày của chúng ta nhiều phần chắc đă trở thành Hải cụt chỉ v́ yêu nước, muốn bảo vệ Biển Đông. C̣n Biển Đông của ta nhiều phần chắc hơn đă bị cụt thêm nhiều chỉ v́ những lănh đạo hèn với giặc, có dă tâm bán nước.

 

Phạm Hồng Sơn

22/07/2011

 

 

 

 

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

            www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net

 

   
   

 

 

 


Hiệp Hội Dân Chủ Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục