DC&PT - Thời Sự 2011

 

THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ CHỊ BÙI THỊ MINH HẰNG

 

 

LTS DC&PT: Vào dịp Ngày Nhân quyền Quốc tế (10.12) nhà cầm quyền CSVN đă chính thức xác nhận, bà Bùi Thị Minh Hằng „đang bị giam giữ & cưỡng ép cải tạo tại Cơ sở giáo dục Thanh Hà (Vĩnh Phúc)“ hai năm theo quyết định số 5225 ngày 8.11.2011 của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà nội . Vởi bản tin này Thành uỷ Hà nội, đứng đầu là uỷ viên Bộ chính trị Phạm quang Nghị, đă tự xác nhận đang chà đạp nhân quyền thô bạo, đàn áp người phụ nữ VN vô tội, chỉ v́ bà đă can đảm tham dự các cuộc biểu t́nh chống các hành động xâm lấn biển Đông của Trung quốc!

 

Hành động của Phạm Quang Nghị không chỉ vi phạm Hiến pháp 1992 và cả các luật pháp hiện hành của chế độ toàn trị. Hành động này của Phạm quang Nghị c̣n đi ngược những lời tuyên bố của Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng ngày 25.11 xác nhận biểu t́nh chống Trung quốc là thể hiện t́nh yêu nước của người dân!

 

Như vậy qua việc bắt giữ trái phép người phụ nữ yêu nước Bùi Thị Minh Hằng những người cầm đầu chế độ độc tài toàn trị đă tự nhổ vào mặt ḿnh và không đủ tư cách để tiếp tục cầm quyền!

 

Ngày Nhân quyền Quốc tế 10.12 chúng ta hăy nhớ tới gương tranh đấu dũng cảm của bà Bùi Thị Minh Hằng và tất cả những người Việt đang bị giam giữ v́ tranh đấu cho tự do dân chủ, độc lập và nhân quyền ở VN! Mỗi người hăy tự đóng góp phần tích cực nhất để giải thể độc tài!

 

 

Beschreibung: C:\Users\Dr. Au Duong The\Downloads\2011\12.2011\10.12.2011\Nguyễn Xuân Diện-Blog THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ CHỊ BÙI THỊ MINH HẰNG-Dateien\BH2.JPG

Thưa chư vị,

 

Như chư vị đă biết, kể từ hôm 27.11.2011, chị Bùi Thị Minh Hằng biệt tăm tích đến nay, gia đ́nh và bạn bè của chị vô cùng hoang mang lo lắng. Con trai của chị là Bùi Trung Nhân đă lên Tp HCM để phát tờ rơi T̀M MẸ.

Đến hôm nay, theo tin mới nhất từ gia đ́nh cho biết: Hiện nay, chị Bùi Thị Minh Hằng đang bị giam giữ & cưỡng ép cải tạo tại Cơ sở giáo dục Thanh Hà (Vĩnh Phúc).

Văn bản thông báo chính thức được gửi đến gia đ́nh chị Bùi Thị Minh Hằng tại Vũng Tàu vào trưa ngày 07/12. Như vậy, sau 11 ngày giam giữ cơ quan CA đă có thông báo gửi đến gia đ́nh.

Nội dung bản thông báo cho biết: Chị Bùi Thị Minh Hằng bị áp giải vào Cơ sở Giáo dục Thanh Hà hôm 28/11/2011, với thời gian giam giữ là 24 tháng.

Văn bản này c̣n cho biết, việc bắt giữ chị Bùi Thị Minh Hằng dựa trên quyết định số 5225 của Ủy Ban Nhân dân TP Hà Nội, nhưng không nêu rơ ai là người đă kư quyết định này.

Điều đáng nói, quyết đinh số 5225 của UBND TP. Hà Nội đă được kư vào ngày 08/11/2011. Điều này cho thấy, việc bắt giữ chị Bùi Thị Minh Hằng đă được chuẩn bị sẵn từ trước.

 

 


 

Beschreibung: C:\Users\Dr. Au Duong The\Downloads\2011\12.2011\10.12.2011\Nguyễn Xuân Diện-Blog THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ CHỊ BÙI THỊ MINH HẰNG-Dateien\btmh1 copy.jpg

Văn bản thông báo của Cơ sở Giáo Dục Thanh Hà gửi đến gia đ́nh về việc giam giữ chị Bùi Thị Minh Hằng

 

Trước việc bắt giữ người không qua xét xử, con trai chị Hằng là Bùi Trung Nhân cho biết: Hiện nay, gia đ́nh đang liên lạc với luật sư để nhờ hỗ trợ về mặt pháp lư. Đồng thời, em cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được dư luận quan tâm, lên tiếng để mẹ sớm được tự do.

 

Trích: Nguyễn Xuân Diện Blog 9.12

 

__________

 

 

Trại cải tạo ‘tiếp nhận’ Bùi Hằng

 

Bà Bùi Hằng được biết đến sau khi tham gia tuần hành phản đối Trung Quốc

Bà Bùi Thị Minh Hằng, người tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc tại TP HCM, đã bị giam ở trung tâm Thanh Hà, Vĩnh Phúc, cơ sở thuộc Cục Quản lý trại giam (V26) của Bộ Công an với thời hạn hai năm.

Thông báo “tiếp nhận người có quyết định đưa vào cơ sở giáo dục ”được gửi đến người con trai của bà Hằng là anh Bùi Trung Nhân theo dấu bưu điện vào ngày 1/12/2011.

Nhưng đến ngày 8/12/2011, sau khi bị tạm giữ ở công an phường Bến Thành vì phát tán tờ rơi tìm mẹ, anh Nhân, cậu con trai 18 tuổi của bà Hằng mới nhận được thông báo này.

Quyết định nhặt trong sân

Ông Nhân nói với BBC rằng thông báo này được gửi vào sân nhà nơi ông đang ở tại Vũng Tàu.

Theo thông báo, đây được coi là quyết định chính thức số 5225 của Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Theo đó, bà Hằng phải chấp hành việc giam giữ cải tạo tại trung tâm vốn được biết đến là nơi dành cho các ‘học viên’ nghiện ma túy trong thời hạn 24 tháng tính từ ngày 28/11/2011.

Báo chí Việt Nam có đoạn viết về trung tâm này như sau: “Đúng như tên gọi của nó, Cơ sở Giáo dục Thanh Hà chỉ là nơi giáo dục pháp luật, giáo dục trách nhiệm công dân, dạy nghề, dạy văn hóa nhằm phục thiện cho những người lầm lỗi. Dẫu không có án phạt tù nhưng hành vi của những người phải đưa đến cơ sở này đă từng gây phương hại đối với cộng đồng và xă hội.”

Theo gia đình, thông báo được viết rất ngắn gọn được ký bởi Thượng tá Bùi Khánh Chúc, phó giám đốc Cơ sở Giáo dục Thanh Hà, có trụ sở đặt tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Phỏng vấn con trai bà Bùi Hằng

Bùi Trung Nhân, con trai người biểu tình Bùi Minh Hằng, nói gia đình đã nhận được thông báo về việc câu lưu bà Hằng.

 

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Bấm vào đây để tải Flash Player mới nhất

Mở bằng chương tŕnh nghe nh́n khác

 

 

"Trại viên Bùi Thị Minh Hằng" được gửi đến đây từ ngày 28/11 mà không cho biết nguyên nhân cụ thể," thông báo viết.

Ông Nhân cho hay anh vẫn chưa nhận được thêm bất cứ tin tức gì từ bà Hằng và có thể sẽ yêu cầu được chính quyền xác minh lại vấn đề này.

 

'Ủng hộ thủ tướng’

Trước đó, theo lời một nhân chứng có mặt tại khu vực nhà thờ Đức Bà, những người cùng bà Hằng giương cao các khẩu hiệu với nội dung “ủng hộ Thủ tướng và Quốc hội thông qua luật biểu tình” và “phản đối đàn áp người yêu nước” bị bắt và đưa về công an phường Bến Nghé, thành phố Hồ Chí Minh.

“Dù không đồng ý yêu cầu về làm việc tại công an phường Bến Nghé, họ đã chuẩn bị các biện pháp cưỡng chế chúng tôi về câu lưu tại đây.

“Lúc ở Nhà thờ, chị Hằng vẫn đứng chụp ảnh thoải mái mà không bị ai gây khó dễ hay bắt bớ gì chị Hằng.

“Đến khi tôi bị đưa lên tầng bốn và chị Hằng bị đưa đi làm việc nơi khác, tôi mới hiểu ra rằng chúng tôi bị câu lưu.”

Kể từ vụ việc này, các nhân chứng và người thân đã mất liên lạc với bà Hằng.

Bà Bùi Thị Minh Hằng được dư luận biết tới gần đây qua các cuộc biểu tình Chủ Nhật “chống đường lưỡi bò” và “phản đối Trung Quốc xâm lược” tại Hồ Gươm và nhiều lần tuần hành khác.

 

Trích: BBC 9.12

 

 

 

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

            www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net

 

   
   

 

 

 


Hiệp Hội Dân Chủ Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục