DC&PT - Thời Sự 2011

 

 

TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH NÓI VỀ DƯ LUẬN PHIÊN T̉A

 

 

http://1.bp.blogspot.com/-vux-5XHlEvc/TZr-yUvvwAI/AAAAAAAAIbc/RmxBT2kVDuI/s400/SAM_0224.JPG
Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh tiếp Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

 

Chiều nay, sau giờ làm việc, tôi đi bách bộ trên bờ hồ Kim Liên thư giăn gân cốt sau nhiều ngày nằm dài trong bệnh viện. Bất chợt, tôi gặp Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh cũng đang khoan thai bách bộ trên con đường ven hồ ngược chiều với tôi.


Sau lời chào và hỏi thăm sức khỏe của Cụ, tôi có thưa với Cụ rằng Cụ có theo dơi vụ xét xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ không ?Cụ nói:

- Tôi nghĩ người ta đă bắt th́ nhất định sẽ xử. Tôi không quan tâm! Nhưng mà, nhân đi ăn phở và đi uống bia, tôi được nghe những người đi dự về họ kể; phóng viên và người uống bia với nhau họ tả lại...th́ tôi thấy từ ngày Cách mạng Tháng Tám đến nay chưa từng có một phiên ṭa nào có cảnh tượng như thế!Dư luận họ cho rằng, không phải ông Chánh án phiên ṭa xử, mà ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xử đấy.Hôm nay nghe các đài tôi thấy báo chí, bản tin điện tử của rất nhiều nước chỉ trích Việt Nam ta mạnh quá!
Tôi buồn quá và cảm thấy xấu hổ!

Xin cảm ơn Cụ đă cho cháu biết về những câu chuyện mà Cụ đă nghe được.

 

Nguyễn Xuân Diện

 

 

*Tái bút: Sau khi tṛ chuyện ở ngoài bờ hồ, cụ mời tôi vào nhà, tự tay viết ra đúng như những lời cụ đă nói, kư tên bên dưới rồi đưa cho tôi. Cụ nói: Đây, nếu có ai hỏi, hoặc cho là anh bịa ra lời tôi, anh cứ đưa mảnh giấy này ra.

 

 

Trích: Blog Nguyễn Xuân Diện39.

 

 

 

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

            www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net

 

   
   

 

 

 


Hiệp Hội Dân Chủ Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục