DC&PT - Thời Sự 2011

 

 

Đại gia đi xe biển số ngoại giao - Tại ai?

 

 Nguyễn Quang A

 

Chúng ta gặp không ít đại gia Việt Nam đi xe xịn mang biển số ngoại giao. Họ chẳng làm cho cơ quan ngoại giao nào cả, họ là những người giàu có, 100% Việt Nam.

Bất cứ ai có chút kiến thức về thuế đều hiểu rơ mánh khoé của họ: Các nhà ngoại giao nhập xe vào Việt Nam để sử dụng đều được miễn thuế nhập khẩu (thuế suất khoảng 100%). Khi các đại gia mua xe của những người nước ngoài nhập được theo kiểu này, th́ giá bán thường “mềm” đáng kể (sau khi hai bên đă chia nhau phần chênh lệch thuế) so với giá thị trường. Xe càng khủng, giá càng đắt, th́ khoản lợi lách thuế càng lớn và phần lợi của cả hai bên càng nhiều.

Song xe không thể sang tên cho đại gia Việt Nam được v́ khi bán lại th́ nhà “ngoại giao” bị truy thu thuế. Xe nhập vào được miễn thuế với điều kiện xe đó được “tái xuất” khi nhà ngoại giao không dùng nữa, hoặc được “thanh lư” cho người hay tổ chức trong nước (khi đó phải truy thu thuế ở mức xe đă khấu hao).

Nếu xe đă cũ và được thanh lư th́ thuế cũng chẳng đáng là bao.

 

Và đi xe xịn, mới cóng, mang biển số ngoại giao vừa “thật oai” (có mấy cảnh sát giao thông dám “rờ đến” xe gắn biển ngoại giao), lại vừa rẻ, và sau một số năm “tận hưởng” nếu thích th́ sang tên cho ḿnh hay cho kẻ khác (với mức thuế tượng trưng của xe đă khấu hao gần hết). Về mặt pháp lư, họ không có lỗi trong tính toán thiệt hơn của ḿnh, nhiều nhất chúng ta chỉ có thể chê trách họ về mặt đạo đức.

Đấy cơ bản là cách tính toán của các đại gia Việt đi xe biển ngoại giao. Họ giàu nên biết tính toán lắm! Chỉ nhà nước là thiệt và các nhà ngoại giao đứng đắn bị mang tiếng. Hiện tượng trên đă xảy ra từ nhiều chục năm nay.

Thiết nghĩ tất cả nhân viên thuế vụ từ cấp địa phương đến Bộ Tài chính, tất cả những người làm trong ngành hải quan đều hiểu rơ mánh khoé này.

Số lượng xe mang biển ngoại giao trôi nổi là bao nhiêu, số thuế thất thu lớn chừng nào?

Theo Sài G̣n Tiếp Thị ngày 22.6.2011, từ “1998 đến hết tháng 8-2009 có 4.366 xe thuộc các đối tượng ngoại giao nhập khẩu. Trong đó chỉ có 230 xe đă làm thủ tục tái xuất; 1.758 xe đă làm thủ tục chuyển nhượng (hoặc tiêu hủy). C̣n lại 2.378 xe, trong đó có 1.158 xe đang “trôi nổi” chưa làm thủ tục chuyển nhượng hoặc đă chuyển nhượng th́ cũng chẳng đóng thuế (số thuế ước tính lên tới cả ngh́n tỷ đồng)”.

Để xem con số thất thoát thuế cả ngàn tỷ đồng này lớn nhỏ, hăy so với vài con số sau: 899 tỷ 991 triệu đồng là con số mà 75 cơ quan trung ương đă tiết kiệm được trong chủ trương “tiết kiệm 10% chi thường xuyên năm 2011 của các bộ, cơ quan trung ương theo nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ” (công văn số 7244/BTC-NSNN ngày 2.6.2011). Số thất thoát lớn hơn tổng dự toán chi quản lư hành chính năm 2011 của Văn pḥng Chủ tịch nước (112,6 tỷ) và của Văn pḥng Quốc hội (801 tỷ) cộng lại.

Những người mua và sử dụng xe mang biển ngoại giao là những ai? Họ phải là những người giàu và có quan hệ tốt với (những người có quan hệ mật thiết với) các cơ quan ngoại giao, các cơ quan nhà nước Việt Nam. Chắc chắn cảnh sát giao thông và Bộ Tài chính (Hải quan) biết rơ người bán là ai (lần từ biển số cấp cho ai, của cơ quan ngoại giao nào) và cũng chẳng khó để biết người mua là ai.

Như vậy, quản lư mấy thứ này đâu có là chuyện khó. Quá dễ là đằng khác! Cũng chẳng có ǵ “tế nhị” ngoại giao ở đây cả.

Nhưng khó quản lư, những người có trách nhiệm than văn, v́ chưa có văn bản pháp lư! Ai ra các quy định pháp lư? Không phải chính mấy ông bà này hay sao? Chính họ. Ít nhất họ cũng phải là những người đề xuất cách giải quyết, lấp các kẽ hở pháp lư.

C̣n bao nhiêu khoản “thất thu” nho nhỏ như cả ngàn tỷ đồng đối với xe mang biển ngoại giao do các đại gia Việt Nam sử dụng.

Nếu những người có trách nhiệm làm việc tận tuỵ, họ đă không để cho các khoản thất thu như vậy xảy ra. Hoặc nếu có xảy ra, th́ kịp thời có giải pháp để khắc phục. Giảm được thất thu, th́ có nguồn để tăng lương, tăng thu nhập cho chính họ, làm cho bộ máy nhà nước trong sạch hơn, hoạt động hiệu quả hơn, làm cho công bằng xă hội được cải thiện hơn, chặn được mánh khoé của những người giàu vừa muốn đi xe có mác ngoại giao cho oai vừa tiết kiệm tiền cho họ nhưng tổn hại đến lợi ích quốc gia. Hay một vài người trong số họ biết kỹ, nhưng cố t́nh để thế nhằm chiều ư các đại gia v́ các lư do riêng tư khác?

Có thể nói, để hiện tượng người Việt chẳng dính dáng ǵ đến các cơ quan ngoại giao mà ngang nhiên đi xe mang biển số ngoại giao, không những làm tổn hại đến uy tín của đất nước mà cũng gây tổn thất thuế, làm cho pháp luật không nghiêm, đó là trách nhiệm của các quan chức nhà nước và cơ quan nhà nước liên quan.

Nguyễn Quang A

 

 

Trích: Lao động 26.6

 

 

 

 

 

 

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

            www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net

 

   
   

 

 

 


Hiệp Hội Dân Chủ Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục