DC&PT - Thời Sự 2011

 

 

NHẬT KƯ NGÀY 27.08.2011

 

Beschreibung: C:\Users\Dr. Au Duong The\Downloads\2011\8.2011\25.8.2011\Nguyễn Xuân Diện-Blog NHẬT KƯ NGÀY 27_08_2011-Dateien\gshao.jpg

GS Chu Hảo và TS Nguyễn Xuân Diện trước khi vào tham dự cuộc gặp

 

Cuộc gặp đă kết thúc hồi 11h45′ … Về phía những người gửi Kiến nghị gồm có Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, GS Chu Hảo, TS Nguyễn Quang A và TS Nguyễn Xuân Diện. 

Phía chính quyền Hà Nội, thành phần cho thấy thái độ rất trọng thị, gồm có Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND TPHN Nguyễn Thế Thảo, Phó CT Vũ Hồng Khanh, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi, Giám đốc Công an TP Nguyễn Đức Nhanh, Chủ tịch UBMTTQVN TP HN Đào Văn B́nh, Chánh văn pḥng UB Nguyễn Thịnh Thành, …

Về tiếp tân: trên bàn mỗi vị chủ và khách đều có 1 đĩa nhỏ có 1 chùm nho và 2 chiếc bánh ngọt (NXD không dùng đồ ăn) và một ly nước trà xanh liên tục được chế thêm nước nóng. Trà ngon chẳng kém trà của hiên trà của Lâm Khang.

Buổi làm việc bắt đầu từ khoảng hơn 09h00. Trước tiên là ông Nguyễn Thế Thảo phát biểu về lư do cuộc gặp, và mời các vị khách phát biểu.

Các vị Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Chu Hảo lần lượt phát biểu ư kiến. Các vị Nguyễn Thế Thảo, Nguyễn Đức Nhanh phát biểu. Và cuối cùng là ông Phạm Quang Nghị. Những người phát biểu đều nêu ư kiến của ḿnh, có cả những ư kiến trái ngược nhau.

Các ư kiến phát biểu đều tỏ rơ thiện chí giữa chủ và khách. Và cũng có thể c̣n có các cuộc gặp gỡ tiếp xúc nữa. Cuộc gặp kết thúc lúc 11h45'. Văn pḥng UBND TP HN bố trí xe biển xanh để đưa cụ Vĩnh về tận nhà (sáng nay cụ đến bằng taixi). Văn pḥng cũng muốn bố trí xe đưa tôi về, nhưng tôi nói có thể đi chung xe với cụ Vĩnh. GS Chu Hảo và TS Nguyễn Quang A ra về bằng phương tiện cá nhân.

Khách mời của cuộc gặp gỡ hôm nay không có "phong b́". (đưa thông tin này v́ có bác độc giả hỏi hôm nay có phong bao không, và bao nhiêu). Tôi thầm hoan nghênh UBND TPHN về việc này!

__________


Tóm lại, những người tham gia và ủng hộ biểu t́nh vẫn c̣n một số vấn đề cần làm rơ như:

1- Liên hệ với Bộ Tư pháp để làm rơ về tính pháp lư của bản Thông báo của UBND TP HN;

2- Làm rơ về Quyền biểu t́nh của công dân được quy định tại điều 69, Hiến pháp năm 1992; và có hay không mối liên hệ giữa Quyền biểu t́nh với Nghị định 38 của chính phủ;

3- Tiếp tục đề nghị các cơ quan liên quan trả lời về việc bắt giữ, khám xét và làm phiền một số công dân;

4 - Tiếp tục đề nghị làm rơ và cải chính xin lỗi công dân tham gia biểu t́nh về các nội dung quy chụp ác ư đối với người biểu t́nh đă đăng tải, phát sóng trên báo An ninh thủ đô, Hà Nội Mới và Đài PTTH Hà Nội. Mặc dù sáng nay chúng tôi có chuyển tận tay Ông Hồ Quang Lợi "Thư yêu cầu Đài PTTH Hà Nội xin lỗi và cải chính....".

HẾT

Được đăng bởi Nguyễn Xuân Diện vào lúc 12:19

Trích: Blog Nguyễn Xuân Diện, 27.8Beschreibung: C:\Users\Dr. Au Duong The\Downloads\2011\8.2011\25.8.2011\Nguyễn Xuân Diện-Blog NHẬT KƯ NGÀY 27_08_2011-Dateien\icon18_edit_allbkg.gif

 

 

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

            www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net

 

   
   

 

 

 


Hiệp Hội Dân Chủ Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục