DC&PT - Thời Sự 2011

 

 

Nghị định 42 – Độc dược colchicin chữa cơn gout cấp

 

 

 Sông Kôn (danlambao) - Đảng Cộng Sản Việt Nam , giờ đây chẳng khác nào như người nhà giàu đang bị cơn đau gout cấp . Căn bệnh quái ác đó nó làm cho ai mắc phải là chân đi khập khiễng mà người th́ đau nhói. Để chữa cơn gout cấp người bệnh dùng độc dược colchicin, người bệnh chấp nhận độc hại về lâu dài để cắt cơn đau trước mắt . Đảng đă ra cái Nghị định 42/2011/NĐ-CP hôm 13/06 chẳng khác nào như người đau dùng độc dược đó .

Bỡi lẽ nó có những tác dụng sau :

1.Trước mắt : thuốc colchicin cắt cơn đau , giống như Nghị định 42 bảo vệ Đảng khỏi sự sụp đổ gần kề .

Nghị định 42 bảo vệ các Đảng viên mà Đảng gọi là “ưu tú” trung thành với sự nghiệp và lư tưởng của Đảng không bị hy sinh bởi giặc ngoại xâm. Đây là đề tài mà dân cư mạng đă bàn tán xôn xao , thật sự là thời sự nóng hổi trong mấy ngày qua . V́ khi có chiến tranh , những Đảng viên “ưu tú “ của Đảng cùng với bà con bạn bè gia quyến của họ được các quan chức Đảng xác nhận cho là đang giữ những trọng trách quan trọng của đất nước nên những người này hiểu nhiên không phải ra trận . Như vậy Đảng đă bảo toàn lực lượng của ḿnh trước giặc ngoại xâm , thiệt hại cho hiểm họa xâm lăng này vẫn chỉ là những người dân yêu nước

Mặc khác, những kẻ trung thành với lư tưởng của Đảng vốn là kẻ xu nịnh nhát hèn , họ luôn sợ ra trận đối mặt với kẻ thù mạnh hơn gấp bội lần . Nghị định 42 ra đời khi chưa có chiến tranh, với nghị định đó những kẻ xu nịnh hiểu ra rằng cái chế độ này luôn ưu ái cho bọn họ trước mối họa nanh vuốt kẻ thù. Chính v́ thế mà họ sẽ t́m cách bằng mọi giá bảo vệ cho chế độ này khỏi sự sụp đổ. Nếu để cho chế độ này sụp đổ , chế độ khác thay thế th́ họ phải ra trận như mọi người dân mà không được ưu ái . V́ thế họ sẽ thực thi nhiệm vụ bảo vệ chế độ một cách mù quáng , họ sẵn sàng ra tay đàn áp không một chút lương tâm với những ai có ư định lật đổ chế độ Cộng sản . Và v́ thế trước mắt Đảng Cộng sản và chế độ XHCN của họ sẽ được những người con ưu tú của họ hết sức ra tay bảo vệ , tránh được sự sụp đổ

2. Về lâu dài , thuốc colchicin là một độc dược nó ngấm dần vào cơ thể đến một ngày nào đó nó sẽ hủy hoại . Nghị định 42 cũng vậy , nó càng làm ngấm ngầm thêm mâu thuẫn giữa Đảng với Dân , một ngày nào đó nó sẽ làm cho Đảng suy sụp .

Nghị định 42 đă làm lộ mặt nạ Đảng Cộng Sản Việt Nam, một Đảng hèn nhát chỉ biết ngồi mát ăn bát vàng và lừa dối dân . Đảng cộng sản bây giờ đă khác xưa . Nếu có chiến tranh Đảng đẩy dân ra tiền tuyến chứ Đảng không c̣n đi tuyến đầu nữa. Trước hiểm họa ngoại xâm, đúng ra là Đảng phải đoàn kết toàn dân để đánh giặc, muốn vậy Đảng phải là người tiên phong thực hiện khẩu hiệu : Đảng viên đi trước làng nước đi sau . Ai đời Đảng đă làm cái chuyện ngược lại, rơ ràng là lố bịch . Đảng làm mất ḷng tin với nhân dân, làm tăng thêm mâu thuẫn vốn đă có từ bấy lâu nay giữa Đảng với dân . Ngọn cờ của Đảng giờ đây không c̣n là niềm tin để tập hợp được mọi tầng lớp nhân dân đánh đuổi ngoại xâm nữa . Người dân đang trông chờ một ngọn cờ mới và ngày đó sẽ đánh cho sự chấm dứt vai tṛ lănh đạo độc tôn của Đảng Cộng sản trên toàn cơi đất nước này.

Tóm lại mà nói th́ : V́ không lao động và tham lam ăn uống mà Đảng đang mắc phải căn bệnh gout, căn bệnh đó nó đang làm cho Đảng đau. Nếu Đảng cứ tiếp tục tham ăn, nhác làm th́ Đảng c̣n tiếp tục đau nữa . Cắt cơn đau bằng liều thuốc độc dược th́ chỉ giải quyết được chuyện đau trước mắt , c̣n về lâu dài tính năng độc dược nó thấm dần vào cơ thể và một ngày nào đó nó sẽ hủy hoại mà làm cho Đảng tiêu vong .

Để trị bệnh gout thật hiệu quả, ai cũng biết là phải chấp nhận ăn uống kham khổ và tăng cường vận động làm việc, chỉ một cách đó mà thôi . Đảng có biết nhưng xem ra Đảng không làm được, Đảng không tự chữa bệnh được nữa rồi .

 

Sông Kôn

 

 

Nhng suy nghĩ ca tôi v ngh đnh 42 :

"Công dân đưc min gi nhp ngũ"

 

 

Bạn đọc Dân Làm Báo - "...chúng ta chọn ra Đảng viên theo nguyên tắc "Đảng cử dân bầu" để chọn ra những người có đủ đức, đủ tài, là những người có tâm thực sự với đất nước, th́ phải sẵn sàng hy sinh v́ Tổ quốc, không lẽ việc đầu tầu gương mẫu cầm súng ra trận lại chỉ là việc của người dân ?!"

Sau khi đọc xong nghị định 42/2011/NĐ-CP, về việc "Công dân được miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến", tôi có một số thắc mắc nhỏ như thế này:

- Thứ nhất, tôi cho rằng trong trường hợp chiến tranh xảy ra, th́ Đảng và các Đảng viên lẽ ra phải là những người gương mẫu, đi đầu xung phong ra trận (kể cả những trường hợp được miễn giảm theo... quy định). Ngọn cờ của Đảng phải đi trước, nhân dân sẽ tập trung dưới ngọn cờ Đảng chống lại giặc ngoại xâm, đó là truyền thống chiến đấu quư báu của Đảng mà người dân tin tưởng qua 2 cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc. V́ chúng ta chọn ra Đảng viên theo nguyên tắc "Đảng cử dân bầu" để chọn ra những người có đủ đức, đủ tài, là những người có tâm thực sự với đất nước, th́ phải sẵn sàng hy sinh v́ Tổ quốc, không lẽ việc đầu tầu gương mẫu cầm súng ra trận lại chỉ là việc của người dân?!

Ngoài việc tập luyện, tại một số đơn vị, lính nghĩa vụ quân sự c̣n phải đi ... bán rau

- Thứ hai, cũng theo nghị định trên, th́ lực lượng "phản động", "diễn biến ḥa b́nh", các "thành phần nhạy cảm" sẽ không được miễn gọi nhập ngũ. Những đối tượng này vốn dĩ không đoàn kết, không yêu nước, và tư tưởng chống đối lại chủ trương chính sách của Đảng. Nếu giao súng cho bọn này mà bảo chúng ra trận, chúng v́ bất măn mà quay súng bắn lại Chính trị viên th́ sao? ^^

 

- Thứ ba, trong mấy năm gần đây, ở các cơ quan, đoàn thể trên khắp cả nước đều tổ chức "thi đua yêu nước", mà các cá nhân xuất sắc nhất trong cuộc thi đua này đều là các Đoàn viên, Đảng viên. Đă gọi là thi th́ phải có kẻ thắng người thua, thi đua yêu nước th́ phải có người này yêu nước hơn người khác. Người "yêu nước quá" th́ được đi thi, c̣n những người "kém yêu nước hơn" th́ phải ở nhà vừa làm công việc của ḿnh, vừa kiêm luôn cả việc của những người "yêu nước" c̣n đang bận đi thi. V́ thế những cuộc thi kia đă chọn ra được người yêu nước thực sự rồi th́ phải trao cho họ cơ hội được chứng tỏ tấm ḷng của ḿnh, tôi nghĩ không chỉ riêng tôi và c̣n rất nhiều người VN khác muốn được thấy những Đảng viên gương mẫu này xung phong ra trận trước. Với thành tích "yêu nước" qua các cuộc thi, th́ có lẽ họ đang được đảm nhiện vị trí chủ chốt trong các cơ quan nhà nước, hay tổ chức ĐCS Việt Nam mất rồi, nên mong muốn này có thể rất khó ḷng thực hiện được.

 

Bạn đọc Dân Làm Báo

http://danlambaovn.blogspot.com/

 

 

Nguyên văn nghị định 42/2011/NĐ-CP về việc "Các trường hợp được miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến".

Theo Nghị định 42/2011/NĐ-CP, công dân được miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến thuộc một trong các trường hợp sau:

1- Công dân đang đảm nhiệm vị trí chủ chốt trong các cơ quan nhà nước, tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức chính trị – xă hội từ địa phương đến Trung ương, tổ chức kinh tế có nhiều lao động hoặc có tác động lớn đến hoạt động kinh tế một vùng, một ngành, một lĩnh vực kinh tế đất nước; nếu công dân này nhập ngũ sẽ trực tiếp làm giảm, làm gián đoạn hoặc ngừng hoạt động của cơ quan, tổ chức đó, trực tiếp ảnh hưởng việc duy tŕ quản lư, hoạt động của xă hội và hoạt động của nền kinh tế đất nước.

2- Công dân nằm trong kế hoạch bảo đảm cho hoạt động quốc pḥng trong thời chiến.

3- Công dân đang công tác ở các vị trí đặc biệt quan trọng như đang làm việc ở các công tŕnh trọng điểm quốc gia, các ngành cơ yếu, vẽ, in giấy bạc, các đài, trạm khí tượng thủy văn, đèn biển, hoa tiêu, chủ nhiệm các công tŕnh nghiên cứu cấp bộ, ngành, quốc gia, quốc tế và các vị trí quan trọng trong các ngành nghề đặc biệt khác.

4- Công dân làm việc trong các cơ quan, tổ chức đang hoạt động ở địa bàn đặc biệt khó khăn như các xă biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng dân tộc ít người được Chính phủ xác định đặc biệt khó khăn về kinh tế, xă hội.

5- Công dân được cấp có thẩm quyền công nhận có tŕnh độ cao cấp về chuyên môn, nghiệp vụ và đang hưởng lương cao cấp về chuyền môn, nghiệp vụ đó.

6- Công dân có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệp để duy tŕ hoạt động của cơ quan, tổ chức lớn trong thời chiến như có tay nghề thuộc bậc cuối cùng trong thang năm bậc trở xuống hoặc hai bậc cuối cùng trong thang sáu bậc trở lên.

7- Công dân có tŕnh độ nghiên cứu khoa học cao hoặc là nguồn để phát triển tài năng cho đất nước.

8- Công dân là con độc nhất hoặc con trai duy nhất của liệt sỹ.

Nghị định cũng nêu rơ, khi có nhu cầu cần thiết, Bộ Quốc pḥng được phép điều động một số công dân có chuyên môn thuộc các đối tượng quy định nêu trên vào phục vụ trong quân đội.

 

Nghị định 42/2011/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2011

. Bookmark the permalink. C:\Users\Dr. Au Duong The\Downloads\2011\6.2011\15.6.2011\DÂN LÀM BÁO  danlambao_com Những suy nghĩ của tôi về nghị định 42  Công dân được miễn gọi nhập ngũ-Dateien\icon18_edit_allbkg.gif

 

Trích: Dân làm báo 15.6

 

 

 

 

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

            www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net

 

   
   

 

 

 


Hiệp Hội Dân Chủ Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục