DC&PT - Thời Sự 2011

 

 

Lời kêu cứu

 

Beschreibung: http://danlambao1.files.wordpress.com/2011/04/hienha-dlb.jpg

Kính gi:

 

 

- Toàn thể nhân dân Việt Nam
- Những người yêu chuộng Công Lư – Sự thật – Ḥa B́nh

 

 

Chúng tôi gồm: Vũ Thúy Hà, thường trú tại 72B, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, là vợ Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Thị Thu Hiền, thường trú tại P.504, N09 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội là vợ của Luật sư Lê Quốc Quân.Beschreibung: https://danlambao1.wordpress.com/wp-includes/js/tinymce/plugins/wordpress/img/trans.gif

Hiện nay Bác sĩ Phạm Hồng Sơn và Luật sư Lê Quốc Quân đă bị bắt và đang bị tạm giữ tại trại giam số 1 Công an thành phố Hà Nội từ 08 giờ sáng ngày 4/4/2011.

 

Vào hồi 8g sáng ngày 04/4/2011, BS Phạm Hồng Sơn và LS Lê Quốc Quân đang đứng trên vỉa hè đối diện Ṭa án nhân dân thành phố Hà Nội với vài người quen để xem xử công khai vụ án ông Cù Huy Hà Vũ th́ đă bị nhiều công an vô cớ đánh đập dă man bằng dùi cui, rồi bị lôi, khiêng và bắt về trụ sở công an phường Trần Hưng Đạo, rồi về trụ sở công an quận Hoàn Kiếm. Hồi 22 giờ cùng ngày, công an đến khám nhà chúng tôi, khám văn pḥng LS Lê Quốc Quân và sau đó bắt giữ các anh với tội danh được vu là “Gây rối trật tự công cộng” luôn từ đó.

 

Chúng tôi và gia đ́nh đặc biệt lo lắng cho tính mạng của BS Sơn và LS Quân v́ gần đây có nhiều vụ công an vô cớ đánh chết dân thường vô tội. Chúng tôi c̣n đặc biệt hoài nghi, việc công an quây đánh các anh chỉ là cái cớ để bắt giữ các anh, những người yêu nước chân chính, bởi v́ rơ ràng, BS Sơn và LS Quân đă không nói ǵ, cũng như không làm ǵ để “vi phạm trật tự công cộng”.

 

Trước t́nh thế chồng chúng tôi, BS Phạm Hồng Sơn, LS Lê Quốc Quân bị bắt giữ tùy tiện, vô luật pháp như trên, chúng tôi, Vũ Thúy Hà và Nguyễn Thị Thu Hiền xin gửi tới toàn thể nhân dân Việt Nam, những người yêu chuộng Công lư, Sự thật, Ḥa B́nh, không phân biệt thành phần, chính kiến, tôn giáo… hăy v́ lương tâm, trách nhiệm của ḿnh quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ, cho chồng chúng tôi sớm thoát khỏi cảnh bị giam giữ trái pháp luật này.

 

Chúng tôi kêu gọi lương tâm, trách nhiệm của những người thực thi pháp luật, hăy hành động để lương tâm ḿnh được thanh thản.

 

Xin tạ ơn tất cả những người đă quan tâm đến bác sĩ Phạm Hồng Sơn và luật sư Lê Quốc Quân trong điều kiện khó khăn hiện nay. Gia đ́nh chúng tôi mong nhận được sự quan tâm của mọi người góp thêm một tiếng nói để Công lư sớm đến với chồng chúng tôi.

 

 

Hà Nội ngày 8 tháng 4 năm 2011

 

Vũ Thúy Hà Nguyễn Thị Thu Hiền

 

Trích: Dân làm báo 13.4

 

 

 

 

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

            www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net

 

   
   

 

 

 


Hiệp Hội Dân Chủ Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục