DC&PT - Thời Sự 2011

 

 

 

Vụ xử Người Dân chủ đầu tiên dưới thời Nguyễn Phú Trọng !

 

 

Ngày 4.4.2011 ṭa án của chế độ độc tài toàn trị đă đưa Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ ra xử dấm dúi hoàn toàn vi phạm cả những pháp luật của chế độ này. Ông Cù Huy Hà Vũ là một Người Dân chủ có uy tín lớn ở trong và ngoài nước. Trong những năm qua ông đă công khai tố cáo những sai lầm nghiêm trọng và chính sách chà đạp nhân quyền thô bạo của những người cầm đầu chế độ. V́ thế ông là một cái gai cho bọn độc tài, cho nên ông đă bị bắt giam!

Ngày 4.4 Cù Huy Hà Vũ đă bị kết án 7 năm tù, mặc dù ông chỉ đ̣i dân chủ, tự do và nhân quyền cho toàn dân! Đây là một bản án đàn áp thô bạo nhất khởi đầu của chế độ độc tài toàn trị của tân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Việc coi thường pháp luật và kết án ông Vũ đă chứng tỏ rơ ràng là, Nguyễn Phú Trọng trong cương vị Tổng bí thư và Chủ tịch Quốc hội vẫn đi theo vết chân của Đỗ Mười và Nông Đức Mạnh, dẫm nát tất cả luật pháp và kỉ cương. Như vậy ông Trọng không chỉ ngạo mạn với quyền lực mới, mà c̣n công khai thách đố những người yêu nước, trí thức tiến bộ và dư luận quốc tế rộng răi!

Nhưng bạo quyền Nguyễn Phú Trọng không làm lay chuyển được tấm ḷng sắt đá và ư chí cương quyết của Người Dân chủ và Nhà Trí thức Cù Huy Hà Vũ. Trong tuyên bố trước ngày phiên ṭa khai mạc, ông Vũ đă khẳng khái nói với chính ḿnh và những trí thức VN:

„Sứ mệnh của người trí thức là góp phần cải biến xă hội bằng những quan niệm, nhận thức của ḿnh. Không sống và làm được như thế là không xứng đáng làm kẻ trí thức!“

Và cuối cùng ông tin tưởng rằng, một ngày không xa chính nhân dân sẽ đứng lên làm lại lịch sử vinh quang để „phá án“ cho ông:

„Lịch sử, Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam nhất định phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ!“

 

 

______________________

 

 

Tuyên bố của Cù Huy Hà Vũ

trước ngày phiên ṭa khai mạc

 

Kính gửi Quư Báo,

Tôi, Cù Thị Xuân Bích, được sự ủy quyền của anh trai tôi là Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội truy tố về “Tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam theo điểm c, khoản 1 Điều 88 Bộ Luật Hình sự nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”, tôi gửi tới Quý vị Lời tuyên bố của anh trai tôi sau đây về vụ án, để đảm bảo quyền bình đẳng của anh tôi với các cơ quan tiến hành tố tụng Việt Nam trong việc bày tỏ quan điểm về vụ án.

Tôi chân thành cảm ơn.

 

Cù Thị Xuân Bích

 

Beschreibung: http://wscdn.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2011/04/04/110404131309_cu_huy_ha_vu_226x283_cuhuyhavu_nocredit.jpg

image001_4.jpg

 

image003_4.jpg

image005_1.jpg

 

 

 

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

            www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net

 

   
   

 

 

 


Hiệp Hội Dân Chủ Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục