DC&PT - Thời Sự 2011

 

 

 

Lại „dân chủ thực“ theo kiểu Nguyễn Phú Trọng!

 

 

 

LTS DC&PT: Sau khi nắm được ghế Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hô hoán lên rằng, ông muốn có „dân chủ thực sự chứ không dân chủ h́nh thức“. V́ thế gần đây ông đă để người dười quyền trong các cơ quan trung ương đảng bầu  với 100% giới thiệu ông ra ứng cử làm đại biểu Quốc Hội khóa 13 vào cuối tháng 5 sắp tới.

Nay Nguyễn Phú Trọng c̣n tổ chức cho cử tri nơi ông Trọng cư trú bỏ phiếu 100% giới thiệu ông đủ tư cách và có thành tích cách mạng đầy ḿnh ra ứng cử đại biểu QH khóa 13. Dĩ nhiên không phải ai sống trong khu ông đều được tự do tham dự, mà chỉ những „đại biểu cử tri“ nơi ông ở mới được mời. Tức là ông cho chọn những người ủng hộ và tôn thờ ông được tới tham dự mà thôi.

Đấy đúng là „dân chủ thực“ của ông Tổng họ Nguyễn!

Cũng học cách „dân chủ thực“ này, các ủy viên Bộ chính trị khác cũng bắt chước ông Tổng, chẳng hạn như Tướng Công an Trần Đại Quang…!

 

 

 

Cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu

đồng chí Nguyễn Phú Trọng ứng cử ĐBQH khóa XIII

 

8:17 AM, 29/03/2011

(Chinhphu.vn) – Các đại biểu dự Hội nghị cử tri nơi cư trú đă nhất trí giới thiệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội tham gia ứng cử ĐB QH khóa XIII.  

Beschreibung: http://baodientu.chinhphu.vn/Uploaded_VGP/nguyenvanhuan/20110329/avatarCA4TUKMK.jpg

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng trong một lần tiếp xúc cử tri. Ảnh: TTVN

Tối 28/3, tại tổ dân phố số 24, cụm dân cư số 6, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Du tổ chức Hội nghị lấy ư kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XII là đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội.

Tại Hội nghị, đại biểu cử tri được nghe giới thiệu các tiêu chuẩn của đại biểu QH; tóm tắt tiểu sử, quá tŕnh công tác của đồng chí Nguyễn Phú Trọng.

Các cử tri phát biểu ư kiến đánh giá cao và khẳng định những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Phú Trọng trong thời gian qua. Trong cuộc sống hằng ngày, tại khu dân cư nơi cư trú, với tác phong gần gũi, giản dị, đồng chí và các thành viên trong gia đ́nh luôn gương mẫu, tích cực tham gia và nhiệt t́nh đóng góp công sức trong nhiều hoạt động ở cơ sở.

Nay được Đảng giao trọng trách Tổng Bí thư, đồng chí càng xứng đáng là ĐBQH, là người đại diện cho ư chí và nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri mong rằng, thời gian tới, đồng chí Nguyễn Phú Trọng với tài năng, trí tuệ của người cộng sản sẽ tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm của ḿnh để cống hiến, đóng góp xây dựng đất nước; xứng đáng với trọng trách mà nhân dân tin cậy, giao phó, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân, cùng các đồng chí lănh đạo Đảng, Nhà nước đề ra những quyết sách đúng đắn đưa đất nước phát triển ngày càng giàu mạnh.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn những t́nh cảm và sự quan tâm, động viên, giúp đỡ tạo điều kiện của cử tri tổ dân phố số 24, cụm dân cư số 6, phường Nguyễn Du đă dành cho đồng chí và gia đ́nh.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng hứa nếu được vinh dự trúng cử ĐBQH khóa XIII, đồng chí sẽ đề xuất với QH và các cơ quan lănh đạo Đảng, Nhà nước đề ra các chính sách phù hợp nhằm tháo gỡ những khó khăn, từng bước cải thiện đời sống nhân dân, đưa đất nước phát triển bền vững. Là công dân trên địa bàn cư trú của phường, quận, đồng chí sẽ cố gắng thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân.

Tại Hội nghị, 100% đại biểu cử tri nhất trí giới thiệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng ứng cử ĐB QH khóa XIII.

Nguyễn Nhân

Trích: Chính phủ 29.3

_________________

 

Cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu

đồng chí Trần Đại Quang ứng cử ĐBQH khoá XIII

 

8:56 AM, 30/03/2011

(Chinhphu.vn) - Các đại biểu dự Hội nghị cử tri nơi cư trú đă nhất trí giới thiệu đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an tham gia ứng cử ĐBQH khóa XIII.  

http://baodientu.chinhphu.vn/Uploaded_VGP/nguyenvanhuan/20110330/IMG_8669.jpg

Đồng chí Trần Đại Quang (thứ tư từ trái sang) trao đổi với các đại biểu cử tri. Ảnh: Chinhphu.vn

Tối 28/3, Uỷ ban MTTQ phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Hội tổ chức Hội nghị lấy ư kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XIII là đồng chí Trung tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an.

Theo giới thiệu của Bộ Chính trị và Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Trần Đại Quang, cư trú tại khu dân cư Nam Thăng Long I, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, sẽ tham gia ứng cử ĐBQH khoá XIII, nhiệm kỳ 2011-2016.

Sau khi nghe giới thiệu các tiêu chuẩn ĐBQH; nghe tóm tắt tiểu sử và quá tŕnh công tác của đồng chí Trần Đại Quang, các đại biểu cử tri dự hội nghị nhận xét, đồng chí Trần Đại Quang là cán bộ giữ trọng trách cao của Đảng và lực lượng Công an nhân dân. Trong quá tŕnh công tác, đồng chí Trần Đại Quang đă luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ ǵn trật tự, an toàn xă hội và các lĩnh vực khác của đời sống kinh tế, văn hoá, xă hội.

Đồng chí Trần Đại Quang thể hiện rơ quan điểm quần chúng đúng đắn, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân, chính quyền, cấp ủy nơi cư trú để cùng giải quyết tốt các yêu cầu thực tế đặt ra.

Tại Đại hội lần thứ XI của Đảng, đồng chí Trần Đại Quang được tín nhiệm bầu vào cơ quan lănh đạo cao nhất của Đảng là Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị.

Bản thân đồng chí và gia đ́nh luôn gương mẫu chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia mọi phong trào, hoạt động ở nơi cư trú. Đồng chí luôn thể hiện rơ lối sống giản dị, trong sạch, lành mạnh, khiêm tốn.

100% đại biểu cử tri dự Hội nghị đă nhất trí giới thiệu Trần Đại Quang tham gia ứng cử ĐBQH khoá XIII.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Đại Quang chân thành cảm ơn các vị đại diện cử tri nơi cư trú đă tham gia đóng góp ư kiến và giới thiệu đồng chí ứng cử ĐBQH khóa XII, hứa nếu trúng cử đồng chí nguyện mang hết khả năng, trí tuệ để thực hiện nhiệm vụ của ĐBQH, tích cực tham gia xây dựng, hoàn thiện hệ thống luật pháp trên các lĩnh vực của đời sống xă hội, nhất là lĩnh vực bảo vệ an ninh - trật tự; đồng thời giám sát chặt chẽ việc thực thi pháp luật của các cơ quan Nhà nước, nhằm từng bước xây dựng Nhà nước của dân, do dân và v́ dân, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội trong t́nh h́nh mới.

Minh Phương

Trích: Chính phủ 30.3

 

 

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

            www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net

 

   
   

 

 

 


Hiệp Hội Dân Chủ Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục