DC&PT - Thời Sự 2011

 

 

 

 

Con bầu bố! Hay tư cách lố bịch, tồi tệ của các ủy viên Bộ chính trị!

 

 

 

         Theo Luật bầu cử Quốc hội, các ứng cử viên muốn làm đại biểu Quốc hội trước hết phải được các đồng nghiệp trong cơ quan tín nhiệm và tiến cử. Nghĩa là các ứng cử viên phải hỏi ư kiến của cử tri nơi ḿnh công tác. Đây chính là „dân chủ XHCN dân chủ hơn ngàn lần dân chủ đa nguyên“! Cho nên Nguyễn Phú Trọng khi được „bầu“ làm Tổng bí thư tại Đại hội 11 vào tháng 1. 2011 đă từng tự khen, ông muốn „dân chủ thực sự chứ không dân chủ h́nh thức!“

 

         V́ thế ngày 14.3 các cơ quan cao nhất của Đảng, Chính phủ và Quốc hội đă cho các Văn pḥng Trung ương Đảng, Văn pḥng Chính phủ và Văn pḥng Quốc hội tổ chức các hội nghị để cho các viên chức cho ư kiến về các ứng cử viên. Tại hội nghị của Văn pḥng Trung ương Đảng hai ứng cử viên Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang đă hiện diện. Trong khi đó các ứng cử viên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ba Phó Thủ tướng và tân ủy viên Bộ chính trị kiêm Chủ nhiệm Văn pḥng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đă có mặt tại hội nghị của Văn pḥng Chính phủ.

 

         Kết quả là tất cả các ứng cử viên trên đây đă được 100% cử tri tín nhiệm làm ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 13 sẽ được bầu vào cuối tháng 5. 2011!

 

Kết quả trên chẳng làm ai ngạc nhiên. V́ các đảng viên dưới quyền làm trong các cơ quan này bố bảo dám nói khác hoặc dám chống lại các người lănh đạo ngay trong cơ quan của ḿnh. Cho nên cũng không ngạc nhiên, theo như bài tường thuật của tờ điện tử Chính phủ, các viên chức đă không tiếc lời khen các ứng cử viên:

Các đồng chí đều thể hiện phẩm chất chính trị tuyệt đối trung thành với lợi ích của Đảng, của đất nước, của nhân dân; thể hiện năng lực lănh đạo xuất sắc, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, đặc biệt là sự nắm bắt, phân tích t́nh h́nh, quyết đoán, quyết liệt trong quản lư, chỉ đạo, điều hành các mặt kinh tế - xă hội của đất nước.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các đồng chí đều có những đóng góp quan trọng và quyết định, góp phần đưa đất nước vượt qua những thách thức, khó khăn, giành những thành tựu to lớn, khẳng định vị thế của đất nước trên trường quốc tế…“

 

Các vụ Vinashin, các vụ tham nhũng động trời, hay việc cúi đầu trước Bắc kinh của các ứng cử viên nay bỗng chốc không c̣n ai biết đến!

 

Chuyện thật lại tưởng như đùa đang diễn ra công khai ở ngay các cơ quan có quyền lực quan trọng nhất trong chế độ toàn trị của CSVN. Những người đạo diễn không ai khác chính là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các ủy viên Bộ chính trị! Những người cầm đầu đă bắt kẻ dưới phải đề cử ḿnh có khác nào cảnh con bầu cho bố!  Nếu những người cầm đầu đă tổ chức ở trung ương các „hội nghị bắt con bầu cho bố“ như vậy th́ ở các địa phương bọn tham quan sẽ bắt chước làm theo! Đây chính là „dân chủ XHCN nó dân chủ gấp ngàn lần dân chủ đa nguyên“ !

 

Diễn tṛ dân chủ giả dối công khai như thế, những người cầm đầu chế độ từ Nguyễn Phú Trọng trở xuống đă trở thành tự lố bịch, tṛ hề và tự đánh mất ḷng tự trọng!

 

___________________________

 

 

VP Trung ương và VP Quốc hội lấy ư kiến cử tri về người ứng cử ĐBQH

 

 (Chinhphu.vn) - Ngày 14/3, Văn pḥng Trung ương Đảng và Văn pḥng Quốc hội đă tổ chức Hội nghị lấy ư kiến cử tri nơi công tác đối với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

 

Beschreibung: http://baodientu.chinhphu.vn/Uploaded_VGP/hatheluc/20110314/Medium_AVNG4806839.jpg

Hội nghị tại Văn pḥng Trung ương Đảng đă  nhất trí giới thiệu 2 đồng chí ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Đây là bước thực hiện Nghị quyết liên tịch số 02/2011/NQLT ngày 8/2/2011 giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc tổ chức hội nghị lấy ư kiến của cử tri nơi công tác và nơi cư trú về những người ứng cử Đại biểu Quốc hội.

Dự Hội nghị tại Văn pḥng Trung ương Đảng có các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Quốc hội; Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại diện lănh đạo Văn pḥng Trung ương Đảng, các ban, đơn vị trực thuộc, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, cùng hơn 80 cử tri đang công tác tại Văn pḥng Trung ương Đảng.

Hội nghị đă nghe Thông báo của Bộ Chính trị về việc giới thiệu các đồng chí lănh đạo Đảng tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIII và việc tổ chức lấy ư kiến cử tri tại Văn pḥng Trung ương Đảng theo đúng quy tŕnh, thủ tục luật định; báo cáo tóm tắt tiểu sử và quá tŕnh công tác của từng đồng chí được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII; nghe giới thiệu các tiêu chuẩn Đại biểu Quốc hội, những người không được ứng cử Đại biểu Quốc hội, theo quy định tại Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội.

Hội nghị đă tiến hành biểu quyết, nhất trí giới thiệu 2 đồng chí ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Beschreibung: http://baodientu.chinhphu.vn/Uploaded_VGP/hatheluc/20110314/Medium_AVNG4806184.jpg

Cử tri tại Văn pḥng Quốc hội nghiên cứu tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Tại Văn pḥng Quốc hội, dự Hội nghị có các Phó Chủ tịch Quốc hội: Ṭng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị; Uông Chu Lưu, Huỳnh Ngọc Sơn; 240 cử tri đại diện cho cán bộ đang công tác tại các cơ quan của Quốc hội.

Hội nghị đă nghe giới thiệu danh sách 61 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII bao gồm 9 ứng cử viên do Bộ Chính trị giới thiệu; 33 ứng cử viên do Ban Bí thư giới thiệu và 19 ứng cử viên do Đảng Đoàn Quốc hội giới thiệu. Các đại biểu cử tri nghe tiểu sử tóm tắt của từng đồng chí; tiêu chuẩn đại biểu và những trường hợp không được ứng cử Đại biểu Quốc hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện cử tri hoan ngênh việc tổ chức Hội nghị đúng theo quy tŕnh, thủ tục luật định; bày tỏ sự tin tưởng vào những ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIII đă được giới thiệu, nếu trúng cử sẽ phát huy tốt năng lực trong công tác...

Các Đại biểu đă thảo luận và biểu quyết thông qua danh sách ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII tại các cơ quan của Quốc hội.

Cùng ngày, Văn pḥng Chính phủ đă tổ chức Hội nghị lấy ư kiến cử tri nơi công tác về những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Hà Chính

   Trích: Chính phủ 14.3

 

__________________________________

 

 

Cử tri VPCP nhất trí tuyệt đối giới thiệu 5 ứng cử viên ĐBQH Khóa XIII

 

 

 (Chinhphu.vn) - Chiều nay (14/3), Văn pḥng Chính phủ đă tổ chức Hội nghị lấy ư kiến của cử tri nơi công tác về 5 đồng chí là Lănh đạo Chính phủ và VPCP tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII.

Beschreibung: http://baodientu.chinhphu.vn/Uploaded_VGP/nguyenductuan/20110314/_BAC0030%20trng%20trong.JPG

Cử tri VPCP nhất trí tuyệt đối giới thiệu 5 đồng chí lănh đạo Chính phủ và VPCP tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII - Ảnh Chinhphu.vn

Theo sự giới thiệu của Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng; các Phó Thủ tướng, Ủy viên Trung ương Đảng Nguyễn Thiện Nhân và Hoàng Trung Hải; Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc là những đồng chí đang công tác và sinh hoạt tại các đơn vị thuộc VPCP sẽ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII.

Thực hiện các quy tŕnh về bầu cử đại biểu Quốc hội, Văn pḥng Chính phủ tổ chức Hội nghị lấy ư kiến cử tri nơi công tác về 5 đồng chí là Lănh đạo Chính phủ và VPCP nêu trên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII.

Tại Hội nghị, cử tri thuộc các đơn vị của VPCP đă phát biểu ư kiến thể hiện sự nhất trí tuyệt đối về việc giới thiệu 5 đồng chí là Lănh đạo Chính phủ và VPCP tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII.

Beschreibung: http://baodientu.chinhphu.vn/Uploaded_VGP/nguyenductuan/20110314/_BAC0009%20sd.JPG

Phó Chủ nhiệm VPCP Phạm Viết Muôn và Chủ tịch Công đoàn VPCP, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Nguyễn Tiến Dũng chủ tŕ Hội nghị lấy ư kiến cử tri nơi công tác những người ứng cử đại biểu Quốc hội của VPCP

Căn cứ theo các tiêu chuẩn đối với đại biểu Quốc hội được quy định tại Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, các ư kiến cử tri VPCP đều bày tỏ các đồng chí được giới thiệu nêu trên hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn và rất xứng đáng là đại biểu của cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ta.

Các đồng chí đều thể hiện phẩm chất chính trị tuyệt đối trung thành với lợi ích của Đảng, của đất nước, của nhân dân; thể hiện năng lực lănh đạo xuất sắc, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, đặc biệt là sự nắm bắt, phân tích t́nh h́nh, quyết đoán, quyết liệt trong quản lư, chỉ đạo, điều hành các mặt kinh tế - xă hội của đất nước.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các đồng chí đều có những đóng góp quan trọng và quyết định, góp phần đưa đất nước vượt qua những thách thức, khó khăn, giành những thành tựu to lớn, khẳng định vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Tại Đại hội lần thứ XI của Đảng, các đồng chí đều được tín nhiệm bầu vào cơ quan lănh đạo cao nhất của Đảng là Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị.

Beschreibung: http://baodientu.chinhphu.vn/Uploaded_VGP/nguyenductuan/20110314/_BAC0015a.JPG

Các cử tri tại VPCP phát biểu ư kiến bày tỏ sự nhất trí tuyệt đối giới thiệu 5 đồng chí lănh đạo Chính phủ và VPCP tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII - Ảnh Chinhphu.vn

Các đồng chí luôn gần gũi lắng nghe, quan tâm, động viên, chăm sóc đội ngũ cán bộ, công chức trong đơn vị và đều là những tấm gương sáng về tinh thần làm việc, trách nhiệm, tận tụy trong công việc, là hạt nhân đoàn kết trong đơn vị.

Các cử tri đă nêu lên nhiều ví dụ tiêu biểu cho phẩm chất chính trị, năng lực lănh đạo, tính nhân văn, tuân thủ nguyên tắc trong công tác chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Phó Thủ tướng; về sự chỉ đạo, lănh đạo của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc đối với VPCP trong thực hiện nhiệm vụ là cơ quan tham mưu tổng hợp và phục vụ cho hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Các cử tri VPCP đă biểu quyết nhất trí 100% giới thiệu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng, các Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII.

Lê Sơn

Ảnh Nhật Bắc

Trích: Chính phủ 14.3

 

 

 

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

            www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net

 

   
   

 

 

 


Hiệp Hội Dân Chủ Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục