DC&PT - Thời Sự 2011

 

Đơn tự thú

 

 

Nguyễn Anh Tuấn

LTS DC&PT: Sau khi ông Lê Hiếu Đằng, một cán bộ cao cấp của chế độ toàn trị, ít ngày trước Đại hội 11 đă công khai tố cáo những sai lầm, bệnh cao ngạo và tư cách đạo đức tồi tệ của những người có quyền lực. Và chính ông đă hô hào “có ǵ phải sợ” những đồng chí như vậy! 

Nay một người trẻ, một sinh viên 20 tuổi và trưởng thành ngay trong ḷng chế độ, anh Nguyễn Anh Tuấn cũng đă dám dơng dạc thách đố nhóm cầm đầu độc tài toàn trị dám công khai xử anh. Trong “Đơn tự thú” anh Tuấn, đại biểu của những trí thức trẻ VN thời đại - nhân dịp vụ xử vô cùng phi lí và phản dân chủ đối với Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ - đă xác nhận, anh là Người Dân chủ và ngưỡng mộ thái độ cũng như việc làm chính đáng của TS Cù Huy Hà Vũ. Nguyễn Anh Tuấn đă dơng dạc đ̣i hỏi, hoặc bắt anh phải ngồi tù như Cù Huy Hà Vũ, hoặc phải trả lại tự do ngay cho người trí thức thời đại Cù Huy Hà Vũ!

Ḷng không c̣n biết sợ trước những người có quyền lực nhưng đầy tâm địa độc ác ngày càng toả rộng trong các thành phần xă hội. Khi cả  cán bộ và giới trí thức trẻ đă khinh bỉ và không c̣n sợ bọn cầm đầu độc tài, nó báo hiệu thời điểm cuối cùng của chế độ toàn trị đang đến!

 

 

Beschreibung: http://www.boxitvn.net/wp-content/uploads/2011/04/image001120.jpgBeschreibung: http://www.boxitvn.net/wp-content/uploads/2011/04/image00263.jpg

Tôi xin có vài lời, tạm như là giải thích cho hành động của tôi, nếu ai đó thắc mắc

  • Thứ nhất, tôi làm điều này để bảo vệ nền pháp quyền non trẻ của đất nước tôi.
  • Thứ hai, tôi chẳng thể t́m thêm được ǵ để mà tiếp tục thỏa hiệp với nỗi sợ hăi và sự hèn nhát của bản thân ḿnh.
  • Thứ ba, biết đến nhiều tấm gương dấn thân trong lịch sử và đọc nhiều về tư tưởng của họ, sẽ rất là hổ thẹn nếu tôi im lặng, bàng quan trước những bất công đang rơ ràng hiện hữu.

Ngoài 3 lư do trên, tôi không có động cơ nào khác.

Tôi cũng xin được nhắn gửi đôi điều:

  • Đối với nhà chức trách: Tôi làm việc này xuất phát từ ư thức cá nhân tôi, không bàn bạc, hỏi han ư kiến của bất kỳ ai.Bởi thế, tôi mong rằng mọi hoạt động điều tra, xét hỏi của cơ quan an ninh chỉ tập trung vào bản thân tôi.

Ngoài ra, các chứng cứ chống lại tôi đă được tôi trực tiếp cung cấp, do vậy, tôi mong rằng nhà chức trách, với sự đường hoàng cần có, sẽ không cần tốn công nghĩ ra những câu chuyện ly kỳ nhắm vào tôi.

  • Đối với gia đ́nh, người thân, bạn bè, thầy cô: Tôi thành thật xin lỗi tất cả nếu hành động của tôi có thể dẫn đến những liên lụy ngoài ư muốn cho mọi người. Nhưng tôi tin rằng, tất cả cũng là v́, một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Hà Nội, ngày 26 tháng 04 năm 2011

Nguyễn Anh Tuấn

Beschreibung: http://www.boxitvn.net/wp-content/uploads/2011/04/image00340.jpgBeschreibung: http://www.boxitvn.net/wp-content/uploads/2011/04/image00428.jpg

Nguồn: http://anhbasam.wordpress.com/2011/04/26/495-d%C6%A1n-t%E1%BB%B1-thu-c%E1%BB%A7a-sinh-vien-nguy%E1%BB%85n-anh-tu%E1%BA%A5n/

Trích: Anh Ba Sàm 28.4

 

 

 

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

            www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net

 

   
   

 

 

 


Hiệp Hội Dân Chủ Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục