DC&PT - Thời Sự 2006

 

 

TÀI LIỆU TỪ TRONG NƯỚC

 

 

LTS:

            “Hiện nay nhiều đảng viên của đảng có tŕnh độ, có ḷng yêu nước hy sinh v́ dân tộc, họ đă bất chấp tù đày, đe doạ, họ đă lên tiếng nói ra những sự thật của xă hội và đ̣i đảng cộng sản mở tự do, dân chủ. Đây là cuộc đấu tranh ôn ḥa của các trí thức yêu nước dám viết ra những suy nghĩ của ḿnh. Vậy tôi mong mọi người hăy noi gương họ. Dù không làm được như họ, nhưng tôi mong mọi người khi đọc những lời này không nên hủy hoặc xé đi, mà mong tất cả hăy đưa cho bạn bè hoặc người thân đọc và nếu có ai phô tô hoặc in ra mà gửi cho người thân hoặc bạn bè th́ một người, hai người… từ cấp số cộng đến cấp số nhân th́ chắc trong ít tháng sẽ có nhiều người được đọc. Làm như vậy th́ chắc chắn bạn không can phạm ǵ nhưng bạn đă góp tư công sức của ḿnh vào cuộc đấu tranh v́ dân chủ, tự do của dân tộc, của bản thân rồi.”

            Trên đây là lời tâm sự và cũng là lời kêu gọi thiết tha của ông Hồng Đức, một “Cư sĩ xứ  Nghệ”,  gởi tới mọi ngừơi Việt ở trong và ngoài nước, đặc biệt là những đảng viên ĐCSVN c̣n có ḷng và tinh thần trách nhiệm.

            Nhân dịp Hội nghị Trung ương 13 của ĐCSVN đang họp để bàn về nhân sự và đường lối của Đại hội 10, chúng tôi chuyển tới độc giả bài dứơi đây của ông Hồng Đức để thông tin về các nhận định, tâm tư và ước vọng rất chân thành và tâm huyết của một ngừơi Việt có ư thức và tinh thần trách nhiệm vào dịp đầu năm. Các phần trong […] và mầu xanh dương là do Toà soạn bổ túc.

 

 

Chủ nghĩa Mác và đảng Cộng sản Việt Nam

 

HỒNG ĐỨC

 

I. Chủ nghĩa vô thần phi lư

 

            Nước Việt Nam đă trải qua hơn 4000 năm lịch sử. Trước thời Nhà Lư th́ lấy Đạo Phật làm Quốc giáo. Đến đời nhà Trần th́ lấy Nho giáo làm Quốc giáo. Sang thế kỷ XX th́ thế giới Cộng sản ra đời. Đảng Cộng sản lại đi theo chủ thuyết vô thần Mác - Lênin. Sự thật th́ đất nước ta chưa có một nhà Triết học nào có tầm cỡ thế giới để dẫn dắt cả dân tộc đi đến văn minh. Chính v́ vậy mà nền văn hóa dân tộc luôn luôn bị những kẻ cầm quyền áp đặt và thao túng.

            Vậy nên giờ đây tôi muốn bàn một số vấn đề về triết học, về xă hội, về con người, về chủ thuyết Mác - Lênin để mọi người tham khảo.

            Nhận thức của con người là luôn luôn chủ quan của mỗi cá nhân. Chính v́ vậy mà loài người không bao giờ thống nhất nổi về tôn giáo, về vũ trụ quan, nhân sinh quan. Cho nên nhân loại luôn luôn tồn tại. Người th́ thừa nhận có Thượng đế, kẻ th́ phủ nhận Thượng đế. Người theo phái duy tâm th́ thừa nhận tôn giáo là đúng có thật, c̣n người theo phái duy vật th́ coi tôn giáo là tṛ hề, lừa bịp. Con đường triết học đưa chúng ta đến thừa nhận hay phủ nhận Thượng đế. Vậy triết học là ǵ?

            Triết học là con đường đưa ta đi t́m nguồn gốc của vũ trụ và nhân loại.

            Chính bởi t́m căn nguyên vũ trụ nên mỗi nhà triết học dù lư luận sắc bén đến đâu th́ học thuyết của họ cũng chỉ đứng vững được một khoảng thời gian mà thôi. Người sau tiến bộ văn minh hơn có thể sẽ vượt lên họ.

            Lăo Tử nhà đạo học ở Trung quốc có câu rất đúng.

“Vô danh thiên địa chi thuỷ

Hữu danh thiên địa chi mẫu”

            Trước trời đất không có tên, có tên chăng nữa th́ là mẹ của trời đất “sinh ra trời đất”

            Lời người sinh sau chẳng khác ǵ một đứa trẻ mẹ nó sinh ra không may bị thú vật tha đi ăn thịt mất. Đứa trẻ được một người tốt bụng nhặt về nuôi. Lúc lớn lên nó muốn biết về mẹ nó nhưng không một ai được gặp biết mẹ nó, nên ai muốn thế nào th́ nó tin như vậy. Sự thực th́ không có ǵ là chắc chắn cả.

            Chúng ta con người có nhận thức, chúng ta t́m và đặt ra những quy luật của tư duy để khám phá, t́m ṭi các quy luật của tự nhiên rồi chúng ta dựa vào các quy luật đó lư luận ḥng t́m nguồn gốc của vũ trụ, của con người th́ cũng giống như đứa trẻ mà thôi.

            Cuộc sống, tự nhiên, khoa học có quy luật, c̣n sự sống tâm linh, t́nh cảm th́ lại không có quy luật.

            Nếu chúng ta thả một ḥn đá từ trên đỉnh núi, chúng ta khẳng định chắc chắn ḥn đá sẽ lăn xuống. C̣n chúng ta cầm một con chim trong tay, chúng ta thả nó ra th́ không ai dám chắc nó sẽ bay về đâu?

            Những con vật chó, lợn, gà sống với chúng ta hằng ngày, chúng không biết ǵ về con người cả. Chúng ta con người có nhận thức nhưng cũng biết về chúng rất ít. Chúng ta không bao giờ biết những cảm giác của chúng và những mùi vị chúng nó thích và ghét như thế nào. Một chai rượu sâm banh hàng triệu đồng Việt Nam, nhưng đưa cho chúng, bảo chúng uống th́ chả bao giờ chúng thích được.

            Một đứa trẻ khi nh́n thấy con ḅ, tự nhiên tư duy của nó có khái niệm và nhận thức khái quát đúng về con ḅ. Nhưng rồi nếu có ai đưa cho nó một bản tỷ mỉ về các bộ phận, cấu tạo chất của cơ thể con ḅ th́ nó không nhận ra con ḅ. Vậy th́ nhận thức để nhận biết con ḅ là khái quát tương đối mà thôi. Chứng không phải là biết tỷ mỷ cấu tạo chất hoặc các bộ phận của con ḅ. Nhưng khi nghiên cứu về ḅ th́ những kiến thức tỷ mỷ đó là rất cần thiết. Nhận thức của con người gồm khái quát, phân tích, tổng hợp.

            Con người có nhận thức, nhưng những khái niệm và quy ước của con người nhiều khi không có trong thực tế.

            Ví dụ: Kinh độ vĩ độ của trái đất thực tế th́ không có trong tự nhiên, nhưng tư duy chúng ta cần quy ước chia ra th́ mới xác định được vị trí của từng vùng. Hoặc như các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc đều do tư duy quy định mà thôi.

            Mọi người nhận thức đều là chủ quan của từng cá nhân. Một bụi tre hàng trăm năm cao hơn chục mét. Nếu đúng như Mác nói th́ bụi tre đó phải nằm gọn trong óc chúng ta, nhưng óc chúng ta quá nhỏ làm sao mà chứa được nó. Thực tế th́ h́nh ảnh của bụi tre là h́nh ảnh chủ quan của từng cá nhân, không ai giống ai cả. Cùng một vật nếu chúng ta nh́n bằng mắt thường, chúng ta sẽ thấy vật đó khác khi chúng ta nh́n nó bằng kính hiển vi.

            Trong sự chính xác th́ sự chính xác của khoa học cơ khí là đứng thứ nhất, thứ hai là bản năng, c̣n nhận thức được xếp vào hàng thứ ba. Nhưng khoa học cơ khí nhiều khi cũng đă nhầm lẫn, vậy th́ nhận thức sai lầm của con người là lẽ thường t́nh.

            Nếu đúng như Mác nói vật chất có trước, ư thức có sau th́ những đạo hàm, lô ga rít của toán học không có trong vũ trụ làm sao mà tư duy t́m ra được.

            Triết học của Mác - Lênin cũng không dám đi từ không mà có. Họ cho vũ trụ đầu tiên là những hạt bụi, sau đó chuyển động tiến hóa đi đến con người chúng ta.

            Vậy th́ sự sống ở đâu ra?

            Chúng ta đồng ư với nhau rằng cơ thể con người và các sinh vật đều là vật chất. Thời đại khoa học văn minh hiện nay chúng ta đă biết hầu hết các chất trong cơ thể sinh vật. Vậy th́ từ các chất vô sinh chúng ta có tạo được một sinh vật sống hay không? Chắc chắn là không bao giờ làm được. Con người hiểu biết mà không làm được, vậy th́ tự nhiên không mục đích, vô tri th́ làm sao vận động rồi tạo thành sự sống được.

            Một người ngủ dậy đang sống không may trưa đột tử. Trong cơ thể vẫn đầy đủ các chất như khi c̣n sống thế mà nhà khoa học không thể làm cho họ sống lại được.

            Khoa học t́m ṭi vũ trụ, t́m ra những quy luật của tự nhiên để cải thiện đời sống tốt hơn. Nhưng khoa học không thể làm thay đổi các quy luật của tự nhiên đă có từ ngàn xưa để lại. Ḍng nước bao giờ cũng chảy xuôi, chúng ta dùng lực đẩy, sức hút bắt nước chảy ngược nhưng khi máy tắt th́ nước lại chảy xuôi.

            Vậy th́ các quy luật ấy ở đâu ra?

            Chúng ta ai cũng biết rằng truyện Kiều là một áng văn tuyệt tác của Nguyễn Du. Nếu không có Nguyễn Du th́ chắc chắn Việt Nam không có truyện Kiều. Nhưng nếu phân tích truyện Kiều tận cùng th́ truyện Kiều là do 24 chữ cái tạo thành. Vậy th́ nếu chúng ta cứ sản xuất ra hàng triệu chữ cái rồi bỏ chúng trong một cái bao hoặc một văn pḥng th́ các chữ cái đó có tự vận động để thành truyện Kiều hay không? Chắc chắn là không. Đó là sản phẩm của một tâm hồn và trí tuệ bất diệt.

            Học thuyết Mác - Lênin phủ nhận tâm linh, phủ nhận tinh thần, nên phủ nhận đấng tạo hóa. Chúng ta khi nh́n thấy cái bàn, nếu giải thích như Mác th́ bốn cái chân chuyển động rồi tạo ra thành bàn, thành bàn lại tạo ra mặt bàn. Nhưng thực tế cái bàn là sản phẩm của anh thợ mộc. Trong đầu của anh thợ mộc đă có ư thức cấu tạo của cái bàn và nhờ bàn tay khéo léo của anh thợ mộc th́ mới tạo thành cái bàn được.

            Nhưng khi nh́n vào cái bàn ta không thấy anh thợ mộc và khi nh́n vào anh thợ mộc ta cũng không thấy cái bàn. Nhưng điều ta phải thừa nhận cái bàn là dấu ấn, là sản phẩm của anh thợ mộc nó được làm ra với ư muốn của anh thợ mộc.

            Một chiếc máy dù tinh vi hiện đại đến đâu th́ chiếc máy đó cũng vô cảm mà thôi. Nó luôn luôn phụ thuộc vào ư đồ mục đích sử dụng của người làm chủ nó, nó không biết yêu và ghét bao giờ. Một chiếc máy dù tinh vi hiện đại đến đâu nó cũng không thể tinh vi bằng một cơ thể có sự sống được. Một cơ thể sống th́ chỉ cần ăn uống, thế th́ cơ thể đó đă tự vận động và tồn tại. Nó không phụ thuộc vào ư muốn của ư thức chúng ta. Tạo hóa cho cơ thể cường tráng th́ lớn lên khỏe mạnh. Nếu sinh ra đă bị dị tật, ốm yếu th́ lớn lên không thể cường tráng được. Mọi sự vận động của cơ thể đă được tạo hóa xếp đặt từ trước rồi.

            Cách đây vài trăm năm cả nhân loại không ai có ôtô, rađiô, ti vi và máy vi tính cả. Nhưng nhờ con người t́m ṭi khám phá khoa học nên bây giờ th́ các sản phẩm trên ở đâu cũng có.

            V́ sao vậy?

            V́ loài người đă khám phá ra nhiều điều bí mật kỳ diệu của vũ trụ. Nhờ những khám phá đó mà ngày nay khoa học đă tiến rất xa so với cách đây vài trăm năm. Chính nhận thức hiểu biết của loài người đă tạo ra những sản phẩm “kỳ lạ chưa từng có từ trước” như bây giờ.

            Nhân loại hiện tại có hàng chục học thuyết. Có những người đă đi từ không và cho vũ trụ tự nhiên mà có. Nếu đi từ không th́ các nhà khoa học cũng như các nhà triết học hiện tại không ai có thể chấp nhận được. V́ từ không th́ lẽ tất nhiên là không có ǵ cả. Nhưng hiện tại chúng ta (con người) và cả vũ trụ này là đang có thật.

            Vậy th́ tất cả do đâu mà có?

            Nếu chúng ta đi từ vật chất th́ tất nhiên phải có một vật chất đầu tiên. Nó tự nhiên mà có. Nhưng theo tôi một vật chất tự nhiên có điều đó cũng không chấp nhận được và nếu có th́ một chất cũng không thể đổi thành 106 chất như hiện nay chúng ta đă biết.

            Hiện bây giờ có nhà khoa học cho đầu tiên là một nguyên tử khổng lồ sau đó bị nổ rồi qua thời gian, không gian chuyển động tiến hóa thành vũ trụ hiện nay. Nhưng theo tôi như thế cũng rất vô lư.

            Các nhà khoa học khi nghiên cứu th́ phải có vật chất cụ thể, có thời gian, không gian, có sự chuyển động. C̣n đấng tạo hóa không phải là vật chất nên không phải là lĩnh vực của khoa học, nên khoa học đă không giải quyết được vấn đề nguồn gốc cũa vũ trụ. V́ vậy có rất nhiều nhà khoa học rất nổi tiếng tin vào Thượng đế. Nhưng cũng có những nhà khoa học tin vào học thuyết vô thần.

            Nhà Bác học vĩ đại nhất của nhân loại là Anh Xít Tanh lúc đầu theo Đạo Tin Lành. Sau khi ông phát minh ra nguyên tử trở thành nhà bác học nổi tiếng ông đă bỏ đạo. Nhưng sau về già ông suy nghĩ lại rồi trở lại Đạo và viết nên thuyết tương đối bất hủ và chắc chắn khi trở lại Đạo ngài đă tin vào Đức Chúa Jêsu của Đạo Tin Lành.

            Nửa thế kỷ XIX qua thế kỷ XX do khoa học phát triển mạnh, nhiều nhà khoa học cũng như triết học đă lầm tưởng rằng khoa học giải quyết được mọi vấn đề của xă hội, nhưng sự thực th́ khoa học đă không trả lời được vấn đề tâm linh và phát minh khoa học chỉ là một ngọn đèn soi sáng cho chúng ta mà thôi. Một nhà khoa học - học nhiều, nghiên cứu nhiều, biết nhiều nhưng khi cầm một ḥn đất trong tay th́ ḥn đất đó có vô số điều bí mật mà nhà khoa học chưa biết và nếu như nhà khoa học biết được nguồn gốc sinh ra của ḥn đất đó th́ đă giải quyết cho nhân loại về nguồn gốc của vũ trụ rồi. Theo tôi vũ trụ này do một đấng siêu nhiên tự có phi vật chất ngoài vũ trụ, ngoài không gian, thời gian, hiểu biết tất cả vũ trụ, có mục đích toàn năng đă tạo dựng nên vũ trụ này và tất nhiên con người không thể biết đấng siêu nhiên đó nếu như ngài không mạc khải “mở màn bí mật” cho chúng ta biết. Nó giống như anh thợ mộc làm ra cái bàn nhưng trong cái bàn không có anh thợ mộc và trong anh thợ mộc cũng không có cái bàn.

            C̣n nếu chúng ta đi từ vật chất th́ vật chất là vô tri chỉ là một mớ hỗn độn không có mục đích th́ làm sao mà có được vũ trụ và con người hoàn hảo như ngày nay.

            Cuộc sống nhân loại hiện tại luôn tồn tại các vấn đề cốt yếu của con người là tôn giáo, triết học và khoa học. Tôn giáo, triết học luôn cao hơn khoa học. Đó là con đường dẫn đến chân lư, hạnh phúc thực sự và hướng cho con người sống có ư nghĩa, có đạo đức, lương tâm ở đời này. Khoa học hiện nay đă phát hiện ra rất nhiều các quy luật của tự nhiên, nhưng khoa học măi măi không giải quyết được các vấn đề của tôn giáo và triết học. V́ tôn giáo độc lập với triết học và khoa học. Triết học độc lập với khoa học. Nếu như khoa học giải quyết được vấn đề tôn giáo và triết học của loài người th́ loài người đă thống nhất được về tư tưởng từ lâu rồi. Theo tôi th́ con người hiện đại ngày nay nếu suy tư nghiên cứu về nguồn gốc, ư nghĩa của loài người th́ dù đứng ở vị trí nào mà nh́n nhận chúng ta cũng thấy Thượng đế là có thật.

            Vũ trụ và nhân loại đă ra đời và tồn tại bao nhiêu năm thực tế không ai trả lời chắc chắn, chính xác được. Nhưng nhân loại chỉ phát triển khi bắt đầu có chữ viết. Nhờ có chữ viết nên các tư tưởng lớn, các phát minh lớn, các giai đoạn lịch sử, các tác phẩm nghệ thuật lớn v.v. từ ngàn xưa mới tồn tại được đến bây giờ. Nhưng đă [là] con người th́ con người từ ngàn xưa và con người hôm nay về tâm lư chẳng khác nhau là mấy. C̣n về bản năng bẩm sinh th́ người xưa cũng như con người thời nay luôn luôn đ̣i hỏi trường tồn vĩnh viễn những cố hữu bẩm sinh đó là: Tín ngưỡng, tư hữu, gia đ́nh và tự do. Nhưng con người thời xưa do ít hiểu biết nên nhu cầu ít đ̣i hỏi hơn, họ sống hồn nhiên thật thà hơn người thời nay và loài người chắc chắn chỉ bị áp bức bóc lột khi nhân loại thực sự có những kẻ có quyền hành, đó là Nhà nước mà chúng ta đă biết qua các thời kỳ lịch sử, đó là chế độ nô lệ, phong kiến, tư bản và chế độ xă hội chủ nghĩa của Mác - Lênin.

            Nhân loại sau  khi có Nhà nước ở các vùng khác nhau, nhân dân luôn luôn bị những kẻ cầm quyền dạy giỗ áp đặt những tư tưởng của ḿnh. Cho nên ở mỗi vùng thường có những phong tục riêng đă thể hiện văn hóa của vùng đó. Những phong tục tập quán đó thường đă ăn sâu vào tâm lư, ư thức từ thế hệ này đến thế hệ khác của từng vùng mà chúng ta gọi là văn hóa của vùng đó, của dân tộc đó.

            Khoa học đă không làm thay đổi được phong tục tập quán của họ, mà chỉ có các tôn giáo, các nhà triết học, các nhà chính trị mới có thể làm thay đổi được phong tục, t́nh cảm và nhận thức của họ. Hiểu biết khoa học chỉ làm thay đổi được công nghệ thực dụng mà thôi.

            Đất nước Việt Nam đă trải qua hơn 4000 năm lịch sử. Phật giáo từ Trung quốc đă du nhập vào nước ta sớm nhất. Từ Phật giáo đă h́nh thành các đạo Ḥa hảo, Cao đài. Qua thế kỷ 15 th́ Đạo Công giáo mới vào nước ta. Hiện nước Việt Nam có khoảng 20 triệu theo Phật giáo, 8 triệu theo Đạo Công giáo; Cao đài và Ḥa hảo khoảng 3 triệu, Đạo Tin lành khoảng 1 triệu; Đạo Hồi khoảng 10 vạn. C̣n nữa th́ hầu hết là thờ cúng tổ tiên, thần bản thổ, thần linh ở đền miếu. Như thế nước Việt Nam hiện nay th́ hầu hết ai cũng có tín ngưỡng. Tất nhiên tuỳ mỗi nhận thức, mỗi niềm tin khác nhau nên mỗi gia đ́nh, mỗi cá nhân có một tín ngưỡng khác nhau.

            Những người cộng sản vô thần qua hơn 70 năm đi theo chủ nghĩa Mác - Lênin. Khi Đảng cộng sản Liên xô tan ră th́ những người Cộng sản cũng mất luôn niềm tin vào học thuyết đó. Hiện họ là những người bị khủng hoảng về tư tưởng, về tâm linh. Họ giống như con ngựa chạy kiệt sức bây giờ dừng lại v́ vậy rất nhiều người đi theo Phật giáo. Có kẻ th́ lại thờ cúng thần linh. Họ mê tín làm lễ giải hạn, đi cầu Phật, cầu thánh ở các đền, các miếu và rất nhiều kẻ ngày mồng 1, ngày rằm luôn thắp hương cầu trời, cầu thánh, cầu thổ thần bản địa. Hơn 70 năm theo thuyết vô thần họ đă phá biết bao nhiêu nhà thờ, chùa chiền, đền miếu, bán phá nhà thờ họ. Nay những người cộng sản có chức có quyền tham ô, tham nhũng, nhiều tiền nhiều bạc, nhiều đô la, họ lấy của dân về xây dựng nhà thờ, mồ mả tổ tiên, ông bà và vứt tiền qua cửa sổ vào các việc mua thần bán thánh, mê tín dị đoan không đâu vào đâu. Như thế là họ đă tin vào thế giới tâm linh và đă có tín ngưỡng. Nhưng đó là thứ tín ngưỡng thấp nhất mà chỉ các bộ tộc lạc hậu trên thế giới c̣n duy tŕ mà thôi. Những người cộng sản hiện nay là ruột một đàng, vỏ một nẻo.

 

            Pát Can nhà bác học của nước Pháp có câu nổi tiếng:

            “Trái tim có những lư do mà khối óc chúng ta không tiếp nhận được”

            Con người những lúc tức giận thái quá, những lúc yêu đương nồng cháy hoặc là dục vọng rất khao khát th́ lư trí không làm chủ được nên hành động đă bị cảm tính (trái tim) thúc ép. Chứng tỏ con người ngoài khối óc có linh hồn nữa.

 

II. Học thuyết Mác – Lênin

 

            Lịch sử nhân loại đă trải qua rất nhiều  biến động. Nhưng theo tôi biến động lớn nhất của nhân loại vẫn là thế kỷ XX. Đó là thế kỷ của chia rẽ và chiến tranh mà lư do căn bản là do nền kinh tế tư bản của các nước phương Tây phát triển mạnh đ̣i hỏi thị trường. Lư do thứ hai là những người cộng sản theo chủ thuyết Mác - Lênin đă tạo thành một phe riêng biệt chống lại thế giới tự do và với khẩu hiệu của Lênin “Vô sản tất cả thế giới đoàn kết lại”. Họ ḥng đưa nhân loại đến “đại đồng” ḥng tiêu diệt chủ nghĩa tư bản trên toàn thế giới.

            Tháng 10/1917 chính quyền Xô viết đă thành công ở nước Nga. Sau 74 năm cầm quyền Đảng cộng sản nước Nga đă làm cuộc chiến tranh giai cấp loại bỏ tư sản, địa chủ nên đă giết hàng triệu người vô tội. Sau Xít Ta Lin lên với bản chất độc tài tàn ác ông đă giết khoảng 20 triệu người vô tội. Trong đó có 7 triệu đảng viên Đảng cộng sản. Đến năm 1991 th́ Đảng cộng sản Liên Xô tan ră, ông En Xin lên đưa nước Nga đi theo chủ nghĩa tư bản.

            Ở Trung Quốc tháng 10/1949 Mao Trạch Đông đă thành công và cầm quyền, ông Mao đă giết oan khoảng 50 triệu người vô tội, trong đó có hàng triệu đảng viên Đảng cộng sản và hầu hết các đảng viên cán bộ cao cấp đều bị giết, bị tù đày đồng thời do kinh tế tập trung bao cấp đă đưa đất nước đi đến kiệt quệ, nghèo đói nên dưới thời ông Mao đă có 30 triệu nhân dân Trung quốc chết đói. Sau 29 năm Đảng cộng sản Trung quốc cầm quyền đi theo chủ nghĩa Mác - Lênin đến năm 1978 th́ Đặng Tiểu B́nh đă phản bội lại lư tưởng của Đảng cộng sản và Mao Trạch Đông, ông Đặng đă đưa Trung quốc đi theo kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa.

            C̣n ở Việt Nam năm 1930 Đảng cộng sản ra đời với khẩu hiệu “Trí phú, địa cường hào đào tận gốc bốc tận rễ”. Dù hoạt động bí mật nhưng Đảng đă thủ tiêu nhiều người yêu  nước, nhiều trí thức cũng như cường hào, địa chủ. Đến năm 1954 có chính quyền th́ năm 1955 họ đă làm cuộc chiến đấu giai cấp đă bắn 9 vạn người vô tội trong đó có 2 vạn đảng viên cộng sản và có khoảng 9 vạn người bị vu oan sợ hăi đă tự tử, trong đó có rất nhiều đảng viên Đảng cộng sản và tất cả tài sản của các nhà tư sản, địa chủ Đảng đă cướp và lấy hết. Đến năm 1959 đưa dân vào HTX đảng lại cướp luôn trâu ḅ, nông cụ của nhân dân. Đến năm 1975 giải phóng Miền Nam Đảng cộng sản lại vẫn làm như thế với Miền Nam và tất nhiên ở các nước Đông Âu, Bắc Hàn, Lào, Căm Pu Chia đều là thế cả v́ cùng chung một học thuyết Mác - Lênin. Nhưng đau thương hơn cả là ở Căm Pu Chia chỉ có 6 triệu dân, do Khơ Me Đỏ đă làm triệt để hơn đường lối cộng sản Mác - Lênin nên họ đă giết mất gần 2 triệu người = 1/3 dân số và tất nhiên Khơ Me Đỏ nếu sống thêm được 10 năm nữa th́ nhân dân Căm Pu Chia chắc chắn sẽ bị xóa hẳn trên bản đồ. Nghiên cứu chủ  nghĩa Mác - Lênin làm triệt để như Mác - Lênin đă viết th́ Đảng cộng sản đầu tiên là tiêu diệt tri thức, các nhà tư sản, địa chủ, sau là giết nhân dân, sau nữa th́ các đảng viên giết nhau, cuối cùng trong đảng chỉ c̣n một số ít nữa th́ họ cũng tự tử mà chết nốt.

 

            V́ lư do tại đâu?

            Con người có nhận thức v́ vậy sự t́m hiểu về nguồn gốc vũ trụ, nguồn gốc nhân loại và các khoa học, quy luật tự nhiên là điều tất yếu. Nhưng theo tôi, từ xưa tới nay trên thế giới chưa có học thuyết nào ngu xuẩn và nguy hiểm hơn học thuyết Mác - Lênin. Thực tế Mác - Lênin chả hiểu ǵ về con người, xă hội và quy luật phát triển cả. Mác muốn xây dựng một xă hội cộng sản tuyệt đối tốt đẹp, không có giai cấp, không có áp bức bóc lột. Một xă hội cộng sản tam vô “Không gia đ́nh, không Nhà nước,  không tín ngưỡng”. Mọi người làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu và tự do tuyệt đối. Đó là một ảo tưởng tuyệt đẹp của Mác - Lênin chứ chả bao giờ có trên thế gian này.

            Hậu quả cuối cùng th́ Mác - Lênin đă xây lên xă hội chủ nghĩa mà xă hội đó đă phủ nhận mất tinh thần, trí tuệ của con người, phủ nhận chuyên môn, phủ nhận tự do cá nhân, tước mất quyền sống của con người. Đó là xă hội mà nhân dân đă bị cầm tù cả về tinh thần lẫn vật chất. Một xă hội mà những người cộng sản ngu dốt đă làm một cuộc nội chiến lừa những người lạc hậu mơ hồ đấu tố và giết hại những người tài giỏi, trí thức của đất nước “Trí phú địa cường hào đào tận gốc bốc tận rễ”.

            Lênin viết “Đối với bọn địa chủ tư sản chúng ta phải bắn ngay tại chỗ không cần xét xử. Khi Đảng ta hành động như vậy, có một số người nghĩ rằng Đảng ta không có người đủ tŕnh độ chuyên môn lănh đạo Đảng và Nhà nước. Giai cấp vô sản là nguồn năng lực cán bộ vô tận, họ chỉ cần biết đọc, biết viết là đủ”.

            Qua những câu này chúng ta thấy rơ bản chất của chủ nghĩa cộng sản là tàn ác phủ nhận chuyên môn, phủ nhận trí tuệ. Họ làm cải cách đấu tố để giết hàng vạn, hàng triệu người vô tội là lẽ đương nhiên của những người cộng sản.

            Hoặc câu của Mác là:

            « Vũ khí phê phán không thể thay thế được bằng sự phê phán bằng vũ khí. Lực lượng vật chất chỉ bị đánh bại bởi lực lượng vật chất mà thôi. Nhưng lư luận cũng trở thành lực lượng vật chất khi nó thấm nhuần vào đầu óc mọi người ».

            Qua đoạn này ta thấy Mác lấy bạo lực « Vũ khí phê phán » để đàn áp con người. Đồng thời với chủ trương « lư luận cũng trở thành lực lượng vật chất » nên những người cộng sản độc tài, dối trá là lẽ dĩ nhiên của những người cộng sản.

(Lực lượng vật chất là băo lụt, động đất, bom đạn). Thực tế Mác đă phủ nhận sự công bằng, lẽ phải, chân lư của sự việc.

            Hay Ăng Ghen viết:

            « Chủ nghĩa xă hội và chủ nghĩa cộng sản là đoạn tuyệt triệt để nhất các phương thức sản xuất cổ truyền và các tư tưởng cổ truyền »

            Qua đoạn này ta thấy những người cộng sản cầm quyền họ phủ nhận, phá hoại các di tích, văn hóa dân tộc của lịch sử để lại và các phương thức sản xuất cổ truyền của cha ông là lẽ dĩ nhiên.

            Qua 74 năm tồn tại thực sự của các Đảng cộng sản chúng ta thấy chủ nghĩa Mác - Lênin chỉ ăn sâu thấm nhuần được vào các dân tộc lạc hậu như Liên xô, Trung quốc, Việt Nam, Lào, Cămpuchia và một số nước nữa. C̣n các nước văn minh như Anh, Pháp, Mỹ… th́ dù có Đảng cộng sản nhưng chủ nghĩa cộng sản không mấy ai theo.

            Sự thật th́ những người cộng sản họ đă đứng trước một đám người nghèo mặc khố sắp chết đói. Họ đă vẽ ra những bức tranh thiên đường, những mâm cỗ cao đầy cho đám người nghèo khổ đó xem. Khi họ biết những người đó quá khao khát về vật chất. Họ sẵn sàng liều ḿnh chết để được hưởng « thiên đường » th́ những người cộng sản bào « các đồng chí cứ giết nhau đi, ai sống sót th́ sẽ được hưởng », đám đông nghe nói vậy, họ ra sức chém giết nhau. Đến lúc người th́ chết, người th́ sứt đầu mẻ trán, khi tỉnh ngộ nh́n lên th́ các bức tranh thiên đường đó cũng biến mất, thay vào đó là những con hổ, con sói đang nhe nanh muốn ăn thịt luôn những kẻ sống sót.

            Thực tế lịch sử và quá khứ cho chúng ta thấy bất cứ Đảng cộng sản nào lên cầm quyền họ cũng độc tài, dối trá ḱm kẹp về kinh tế, tư tưởng của nhân dân. Đảng cộng sản đă thành một lớp người đặc quyền, đặc lợi sống trên luật pháp, bóc lột, khinh rẻ hà hiếp nhân dân. Đó là một chế độ ngu dân mà từ TW đảng, chính phủ, quốc hội, ngành tư pháp, quân đội, công an, các ngành tuyên truyền báo chí, các cơ quan sự nghiệp, ngành giáo dục, các tổ chức kinh tế đều nói dối lừa nhau và lừa nhân dân chứ không bao giờ có sự thật cả.

            Các đảng cộng sản tồn tại được là nhờ độc tài dối trá và tất nhiên họ sẽ phải mất khi tôn trọng sự thật, tôn trọng tự do, dân chủ, nhân quyền. Các Đảng cộng sản do tiêu diệt tự do cá nhân nên không bao giờ họ tôn trọng nhân tài. Các nhân tài, trí thức thực sự th́ là những người bị oan trái, đau khổ nhất trong thời đại cộng sản ngay nay. Quy luật xă hội muốn phát triển th́ những người thông minh, tài trí, hiền đức làm lănh đạo. Nhưng Đảng cộng sản th́ ngược lại, những kẻ ngu dốt bất nhân lại lănh đạo nhân dân.

            Một người như ông Hồ Chí Minh lấy vợ sau có 2 con ở Trung quốc, sau đó về Cao Bằng có thêm Nông Đức Mạnh thế mà ông Hồ và Đảng cộng sản Việt Nam dấu rồi nói dối nhân dân là « Bác Hồ v́ nhân dân, v́ nước nên Bác không có gia đ́nh ».

            Hiện tại Đảng cộng sản muốn tồn tại bắt buộc phải thánh hóa Hồ Chí Minh để nhân dân có đối tượng tôn thờ. Nhưng trong thực tế do độc tài dối trá nên các phe cánh trong Đảng ngấm ngầm giết hại nhau. Chính v́ vậy năm 1960 ông Lê Duẩn lên làm tổng Bí thư Đảng, đến năm 1964, 1968 Lê Duẫn, Lê Đức Thọ hai lần mưu giết Hồ Chí Minh và khi Hồ Chí Minh chết Lê Duẩn đă sửa di chúc của Hồ Chí Minh. Sự thực th́ những người cộng sản như Lê Duẩn, Lê Đức Thọ chả tôn trọng ǵ ông Hồ Chí Minh cả.

            Thật đúng như bài viết, những lời bộc bạch của ông Goóc Ba Chốp Tổng Bí thư Đảng cộng sản Liên Xô viết « Đó là một xă hội không ai có thể chịu nổi ».

            Một lănh tụ quốc gia th́ cũng là một con người b́nh thường, cũng cần có vợ con, ăn ngon, mặc đẹp để giữ sức khoẻ, giữ thể diện quốc gia. Cái căn bản là chủ trương chính sách cho đúng để đưa nhân dân đi đến giàu mạnh. Chứ đâu phải ăn ǵ, mặc ǵ, thế mà Đảng cộng sản lại lừa nhân dân là « Bác ăn cơm bắp ngô với cà ». Một lănh tụ có hàng trăm người phục vụ thế mà  họ tuyên truyền như vậy, thật là quá khinh dân.

            Hiện Hồ Chí Minh đă chết hơn 30 năm nhưng Đảng cộng sản do bản chất độc tài dối trá họ phải đề cao thánh hóa Hồ Chí Minh để làm chỗ dựa cho Đảng. Ngoài làm lăng Hồ Chí Minh, Đảng c̣n xây các đền thờ, các tượng đài, các di tích và có cả một quân đoàn bảo vệ lăng Hồ Chí Minh. Chết đă lâu rồi mà hàng ngày ông ta c̣n tiêu tốn của dân đến hàng trăm triệu đồng. Nếu số tiền đó mà giúp đỡ người nghèo, phát triển kinh tế th́ đỡ cho nhân dân biết bao nhiêu. Một lănh tụ vĩ đại tài đức thực sự như Trần Hưng Đạo không có lăng, không có tượng đài nhưng nhân dân người trong nước, cũng như Việt Kiều và lịch sử muôn đời tôn kính mến phục. C̣n lănh tụ như Hồ Chí Minh nào lăng, nào tượng đài, nào di tích nhưng hiện tại nhiều cán bộ cao cấp của Đảng cộng sản đă về hưu từng sống tiếp xúc với Hồ Chí Minh và có người dân từng biết nhưng sự thực quá tàn ác của ông Hồ. (Trần Quỳnh là phó thủ tướng tay chân Lê Duẩn) hoặc như các bài viết của Bùi Tín, hoặc các bài của Vũ Thư Hiên. Nhưng những cuốn đó, những bài đó th́ lại bị Đảng cấm và thu hồi nên rất ít người được đọc mà thôi.

            Con người tín ngưỡng, tư hữu, gia đ́nh tự do là bản năng bẩm sinh. Chủ nghĩa Mác - Lênin chống lại các bẩm sinh đó nên chống lại loài người bởi vậy các Đảng cộng sản sụp đổ là tất yếu.

 

III. Tội ác của Đảng cộng sản đối với dân tộc Việt Nam

 

            Tâm lư con người dù ở nước nào, mỗi khi dân tộc ḿnh bị giặc ngoại xâm chiếm đóng th́ mọi người dân dù là trí thức, các nhà giàu đến những người nghèo khổ ai cũng muốn đứng dậy đấu tranh để giải phóng dân tộc.

            Chính v́ vậy mà đất nước ta năm 1958 [1858] khi giặc Pháp xâm lược triều đ́nh cũng như người dân các nơi đă đứng lên đấu tranh v́ nước, trong đó có những anh hùng như Nguyễn Tri Phương… Chính bởi vậy mà trước Đảng cộng sản đă có các anh hùng dân tộc như Hoàng Hoa Thám, Phan Chu Trinh, Phan Đ́nh Phùng, Phan Bội Châu. Đảng Quốc Dân Đảng của Nguyễn Thái Học, Đảng Tân Việt của Đào Duy Anh. Trong các vị anh hùng đó có cụ Phan Bội Châu năm 1920 đă tiếp xúc với những người cộng sản Nga ở Trung quốc. Những người cộng sản Nga đă bảo cụ Phan Bội Châu đưa thanh niên Việt Nam sang Nga học nhưng ngài đă tỉnh táo và từ chối.

            C̣n Hồ Chí Minh năm 1922 mới vào Đệ Tam Quốc Tế đến ngày 3/2/1930 th́ Đảng cộng sản Việt Nam ra đời. Trong năm 1930 - 1931 Đảng cộng sản đă lấy câu « Trí, phú, địa, cường hào đào tận gốc bốc tận rễ ». Họ đă dùng tự vệ đỏ ám sát nhiều cường hào và trí thức.

            Đất nước ta từ giai đoạn 1930-1954 có Đảng Quốc Dân, Đảng Tân Việt và phong trào cách mạng theo Đệ Tứ cộng sản của Tạ Thu Thâu người Quảng Nam. Ông Thâu là một trí thức yêu nước rất có uy tín ở Miền Nam (ông Thâu bị Hồ Chí Minh chỉ thị bắt và giết  năm 1945). Đệ tứ cộng sản theo chủ thuyết Mác - Lênin nhưng chủ trương tôn trọng tự do, dân chủ chống lại cộng sản độc tài kiểu Xít Ta Lin. Trong giai đoạn từ năm 1930 - 1954 Đảng cộng sản đă bí mật ám sát nhiều người yêu nước theo Quốc dân Đảng, Đảng Tân Việt và nhiều trí thức nhà nho cũng như những người đỗ đạt ở Pháp về. Cuối năm 1955 đầu năm 1956 Đảng cộng sản làm cuộc cải cách. Thực tế đây là một cuộc nội chiến do Đảng cộng sản phát động lừa những người lạc hậu, nhẹ dạ cả tin để giết các nhà tư sản, địa chủ, các trí thức và rồi Đảng cộng sản cướp luôn tài sản của họ. Chính sách của Đảng lúc này là dựa vào số dân quy định một làng giết bao nhiêu đă có trước, Đội cải cách về họ đă cách chức các cán bộ cũ và với khẩu hiệu « Nhất đội nh́ trời ». Đội đă tập trung dân lại và với khẩu hiệu « trí, phú, địa cường hào, đào tận gốc bốc tận rễ ». Họ vận động hô hào lừa những người nghèo khổ, những người nhẹ dạ cả tin kể cả con cháu dâu rể những người bị đấu tố. Đội dạy cho những người đó cách đấu tố, vu khống, nói xấu gây căm thù trước. Bởi vậy nên trong cải cách đă có nhiều trường hợp con đấu tra, vợ đấu chồng, anh em chú bác, anh em nội ngoại đấu tố rất thảm khốc làm cho hàng vạn gia đ́nh bị tan nát và luân thường đạo lư bị tiêu tan. Trong cải cách có 9 vạn người vô tội bị bắn trong đó có 2 vạn đảng viên Đảng cộng sản và có khoảng 9 vạn người bị vu khống quá sợ hăi đă tự tử. Trong số này cũng có rất nhiều đảng viên Đảng cộng sản. Những gia đ́nh có người bị bắn, bị bắt, Đảng cộng sản tịch thu niêm yết nhà cửa. Họ c̣n cấm mọi người dân liên lạc với những người trong gia đ́nh. Những ai bị bắt, bị bắn v́ vậy có rất nhiều người không có ǵ ăn đă chết đói.

            Ở Thái Nguyên trước cải cách có bà Nguyễn Thị Năm chồng chết ở vậy nuôi con, gia đ́nh bà Năm có, bà là người yêu nước bà đă cung cấp lương thực cho một trung đoàn bộ đội ăn, thế mà Hồ Chí Minh đă bắn bà. Bắn xong Hồ Chí Minh c̣n nói « Đàn ông thiếu ǵ không bắn mà lại bắn đàn bà » thật là bất nhân và dối trá. Hiện vụ này rất nhiều tướng tá và các cán bộ lăo thành thường nhắc tới. Ông Hồ Chí Minh làm chủ tịch Đảng, chủ tịch nước từ năm 1954 đến 1960. Trong giai đoạn này mọi sự lănh đạo của Đảng và Nhà nước đều  nằm trong tay Hồ Chí Minh. Một việc làm tày trời như vậy mà ông Hồ không biết hay sao? Thật sự th́ cải cách là chủ trương chính sách của Hồ Chí Minh. Nhưng rồi sau đó Đảng cộng sản lại lừa dân nên đă quy tội cho ông Trường Chinh, nếu ông Trường Chinh có tội thật th́ ông ta đă bị bắn hoặc bị tù rồi.

            Ông Hồ Viết Thắng chủ tịch Đội cải cách bị con trai lên án « cha quá tàn ác » ! Ông Hồ Viết Thắng đă nói với con trai « tao phải làm như vậy nếu không làm như vậy th́ tao cũng chết. Mỗi ngày tao phải báo cáo lên Bác Hồ 3 lần ».

 

            Khổng Tử có câu: « Trái với lẽ tự nhiên là xỏ lá ».

            Đảng cộng sản chỉ lừa được những người quê mùa chứ làm sao mà lừa được trí thức.

            Trong giai đoạn từ năm 1956 - 1958 có một số trí thức đảng viên Đảng cộng sản đă từng kháng chiến chống Pháp, họ đă lập ra hai tờ báo « Nhân văn » và « Giai phẩm » mục đích là đ̣i tự do báo chí. Những người này là Lê Đạt, Trần Dần, Nguyễn Hữu Đang… đều bị Đảng cộng sản bắt giam với mức án chỉ 3 năm kỷ luật nhưng họ đă đều bị Đảng tù trên 20 năm cả. Trong những người bị oan trái có một số bị Pháp bắt giam không chết nhưng lại chết trong nhà tù cộng sản. Đồng thời đă có rất nhiều sinh viên có liên lạc với họ đều bị tù cả. Giai đoạn này đă có một số chạy sang Liên xô như Nguyễn Minh Cần phó chủ tịch thành phố Hà Nội chẳng hạn…

            Sau  khi tiêu diệt trí thức, tư sản, địa chủ và những người đ̣i tự do báo chí và các đảng đối lập th́ đến năm 1959 Đảng cộng sản bắt đầu xây dựng xă hội, xă hội chủ nghĩa ở Miền Bắc th́ những người nông dân nghèo khổ lại bị Đảng cướp mất trâu ḅ và nông cụ sản xuất. Đồng thời các gia đ́nh phải mua cổ phần vào HTX, sự thật là Đảng cướp của nhân dân. Kể từ khi vào HTX người dân Miền Bắc kinh tế, chính trị tư tưởng đều hoàn toàn phụ thuộc vào sự điều hành triệt để của Đảng cộng sản.

            Lê nin có câu:

            « Một người cộng sản chân chính phải biết phân biệt rơ ràng những kẻ có tư tưởng tư hữu, tiểu thương và những người thuần tuư theo Đảng ».

            Chính v́ vậy mà họ đă cấm buôn bán, cấm khai hoang phục hóa. Trâu ḅ, lợn dân nuôi đều là của HTX, do HTX điều và quyết định cả. Hàng năm lợn những vụ nhiều gia đ́nh nuôi không đủ đều bị HTX phạt, bị trừ mất định suất, công điểm.

            Quốc hội được bầu lại năm 1960, Đại hội Đảng lần này Hồ Chí Minh bị ốm, Lê Đức Thọ làm trưởng ban tổ chức TW, Lê Duẩn đă cấu kết với Lê Đức Thọ. Phe cánh ông Duẩn lúc này mạnh hơn nên ông Duẩn được đưa lên làm Tổng bí thư Đảng. Lúc này chính quyền cơ bản nằm trong tay Lê Duẩn và Lê Đức Thọ. Qua năm 1961 chính quyền đă tương đối ổn định, Đảng cộng sản lại đánh vào các tôn giáo và bắt đầu phá hoại các di tích lịch sử như chùa chiền, các nhà thờ tôn giáo, các nhà sư. Đồng thời ở các ḍng họ nhà thờ họ đă bị phá hoặc bán làm nhà ở. Những người cộng sản làm như vậy v́ họ xây dựng một thế giới tam vô (Không gia đ́nh, không Nhà nước, không tôn giáo) nên những sự phá hoại đó là đương nhiên của những người cộng sản. Lê Duẩn lên nắm quyền do tham vọng giải phóng Miền Nam, Đảng cộng sản luôn chủ trương dùng bạo lực đánh vào Miền Nam. V́ vậy từ năm 1961 đến năm 1975 hai miền luôn giao chiến với nhau. Đảng cộng sản c̣n đưa quân đánh vào Lào, Campuchia. Đến năm 1973 do t́nh h́nh thay đổi giữa Liên xô với Trung quốc, nước Mỹ, nhân dân Mỹ phản đối chiến tranh nhiều. Do người Việt Nam chống lại Mỹ quá mạnh, Mỹ đă phải kư hiệp định rút khỏi Miền Nam. Đến ngày 30/4/1975 th́ Miền Nam lọt vào tay cộng sản. Với ư thức hệ Mác - Lênin, Đảng cộng sản đă tịch thu tài sản của nhân dân Miền Nam. Họ đă bắt tù cải tạo trí thức, các nhà tư sản, những người làm việc cho chính quyền Thiệu. Miền Nam sau đă có hơn 1 triệu người bị cộng sản bắt tù đày trong đó có rất nhiều giáo sư, tiến sỹ. Do áp bức khốc liệt của cộng sản dân Miền Nam đă có hơn một triệu người bỏ nước ra đi. Trong số này có hơn 10 vạn người ch́m tàu chết ở ngoài biển.

            Trước năm 1975 dân Miền Nam cuộc sống tự do, no đủ. Nhưng khi cộng sản vào do chính sách tập trung hợp tác xă hóa, cải tạo tư sản ḱm kẹp nhân dân, nên dân Miền Nam đă phải chịu cảnh nghèo khổ ăn khoai, ăn sắn, ăn bo bo. Lúc này dân Miền Nam mới thấy được bản chất độc ác của cộng sản.

 

            Năm 1978 Đặng Tiểu B́nh, Tổng bí thư Đảng cộng sản Trung Quốc, có câu nói nổi tiếng rất thực dụng là « mèo trắng hay mèo đen đều được cả miễn là bắt được chuột ». Sự thực là Đặng Tiểu B́nh và Đảng cộng sản Trung quốc đă phản bội lại học thuyết Mác - Lênin và lư tưởng của Mao Trạch Đông để đi theo đường lối kinh tế thị trường của chủ nghĩa tư bản. Ở Việt Nam đến năm 1980 th́ Đảng thực hiện  khoán 10 đến năm 1986 th́ cải cách theo Trung quốc. Nhờ đi theo kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa nên nhân dân Trung quốc, nhân dân Việt Nam đă có tự do hơn trước, nhiều tài năng kinh tế đă được phát huy, Đồng thời có đầu tư của tư bản nước ngoài đổ vào, nhờ vậy Trung quốc cũng như Việt Nam cuộc sống nhân dân bắt đầu đi lên. Sau đó đến năm 1989 th́ thế giới cộng sản Đông Âu sụp đổ, đến năm 1991 th́ Đảng cộng sản Liên xô tan ră. Lúc này thực tế chủ nghĩa cộng sản của Mác - Lênin đă sụp đổ hoàn toàn trên toàn thế giới. May ra chỉ c̣n lại Bắc Triều Tiên mà Kim JingIn c̣n mê muội mà thôi. Chính v́ vậy mà hiện nay Bắc Triều Tiên nhân dân đang c̣n chết đói. Theo tôi, nếu Đảng cộng sản Việt Nam không đổi mới đi theo kinh tế thị trường th́ nhân dân Việt Nam hiện cũng phải chịu cảnh chết đói như dân Bắc Triều Tiên bây giờ. V́ chủ nghĩa Mác - Lênin là chống lại loài người, chống lại quy luật phát triển, phủ nhận trí tuệ, phủ nhận chuyên môn, độc tài ḱm kẹp bóc lột và lừa dối nhân dân cho nên nhân dân chết đói là tất yếu.

            Đảng cộng sản Việt Nam ra đời năm 1930. Qua 25 năm cùng cả Dân tộc đấu tranh chống Pháp đến năm 1954 th́ Miền Bắc thực sự đi theo chủ nghĩa Mác - Lênin. Đến năm 1986 th́ ông Chinh và Đảng cộng sản đă phản bội chủ nghĩa Mác - Lênin mà Hồ Chí Minh đă lựa chọn. Với tư tưởng « chủ nghĩa Mác - Lênin vô địch, Đảng không bao giờ sai ». Họ đă lấy tiền của, xương máu của nhân dân chống lại chủ nghĩa tư bản, nhưng cuối cùng v́ ngu dốt nên đă đưa dân tộc đến bờ vực thắm, công nhân viên chức th́ đồng lương chết đói, nông dân HTX ăn chia công điểm ngày công lao động được 2 lượng lúa nên cuối cùng lại phải theo chủ nghĩa tư bản. Bởi vậy những cái chết của thanh niên ở chiến trường Miền Nam, chiến trường Lào, Cămpuchia là những cái chết vô nghĩa.

            Với bộ máy Đảng, Nhà nước đồ sộ, độc tài chuyên quyền, quan liêu tuyệt đối Đảng cộng sản Việt Nam đă làm cho cả dân tộc từ trí thức, các nhà khoa học, các văn nghệ sỹ, công nhân, nông dân đến công an, bộ đội cuộc sống tất cả đều chịu cảnh nghèo, đói lay lắt cầm hơi trong thời bao cấp cộng sản. Cái nguy hiểm của những người cộng sản là họ luôn tàn ác, độc tài, chuyên quyền, giết người, dối trá như vậy v́ họ tin vào học thuyết vô thần Mác - Lênin nên họ cứ tưởng là họ làm v́ nhân dân, v́ chân lư, v́ dân tộc, v́ lẽ phải, nên sự độc ác của cộng sản là vô cùng tận và cực kỳ nguy hiểm. Họ là những người làm sai mà không biết sai. Trong cái chế độ độc tài cộng sản Đảng trị tuyệt đối đó th́ kinh tế, khoa học, văn học nghệ thuật không thể phát triển nổi, v́ tài năng của mỗi cá nhân luôn bị Đảng ḱm kẹp nên không thể phát huy được, v́ chế độ Đảng trị độc tài th́ không thể có nhân tài được và có nhân tài th́  nhân tài cũng không làm ǵ được.

 

IV. Hiện nay đảng cộng sản và nhân dân Việt Nam như thế nào?

 

            Đảng cộng sản Việt Nam hiện nay cái tên chỉ là vỏ bọc mà thôi. Hiện Đảng đă phản bội lại học thuyết Mác - Lênin, phản bội lại lư tưởng Hồ Chí Minh đă chọn. Đảng đang dẫn cả dân tộc ta đi theo kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa. Nhưng do bản chất độc tài dối trá, những người cộng sản bảo thủ muốn giữ lấy quyền lợi cá nhân, quyền lợi của Đảng để họ vẫn được sống trên luật pháp chà đạp nhân dân. Bởi vậy về bản chất họ vẫn giữ độc đảng, độc tài, chuyên quyền và dối trá như trước. Sau khi Đảng cộng sản Liên xô tan ră, trong đội ngũ cao cấp của Đảng cộng sản Việt Nam có nhiều biến động. Có một số nhóm trong đảng đă hành động lật đổ Đảng cộng sản Việt Nam để đi theo con đường dân chủ. Nhưng do thực lực không có nên họ đều bị cánh bảo thủ hạ bệ. Đồng thời cũng có một số người lúc họp Quốc hội đă đề nghị Đảng cải cách chính trị trả tự do cho nhân dân, nhưng rồi họ cũng bị Đảng cách chức và quản thúc. Sau đó th́ có một số đảng viên cán bộ cao cấp của Đảng đă viết ra những kiến nghị ḥng đưa đất nước đi đến dân chủ thực sự, nhưng tất cả những người này đều bị Đảng quản thúc hoặc bắt giam mà thôi. Hiện có một số người đă qua đời, nhưng cũng có một số người c̣n sống như ông Hoàng Minh Chính, Nguyễn Thanh Giang, Phạm Quế Dương…

            Những người này hơn nửa đời người đă hy sinh cho chủ nghĩa cộng sản. Bây giờ họ hiểu ra chủ nghĩa Mác - Lênin là độc tài, vô lư nên đă dũng cảm đứng lên tranh đấu với cộng sản. Họ là những người yêu nước đáng kính phục và chắc chắn lịch sử sẽ viết và ngợi khen họ.

            Hiện bây giờ các cán bộ cao cấp,  nhiều tướng tá tại chức cũng như đă nghỉ hưu, họ lưu giữ nhiều bài viết của các ông Hà Sỹ Phu, Trần Khuê, Hoàng Minh Chính, Trần Độ, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Minh Cần, Trần Dư… Có một số có cuốn « hồi kư của Trần Quỳnh » bởi vậy hầu hết các cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước bây giờ đều đă biết rằng, với thời đại và trào lưu văn minh dân chủ hiện nay th́ sớm muộn ǵ th́ đảng cũng tan ră mà thôi. Tôi có quen một ông bộ trưởng đang tại chức ông ta nói với tôi rằng: « Tôi làm bộ trưởng chỉ là cái nghề làm ăn mà thôi. Đảng bây giờ th́ toàn là bọn cơ hội cả, sớm muộn ǵ th́ cũng mất mà thôi ».

            Năm 1986 đảng cải cách, đổi mới năm 1995   Đảng vào khối A Se An (Khối Asean là Mỹ thành lập ra để chống lại thế giới cộng sản thời chiến tranh lạnh). Sau đó xin vào áp ta, nay đang xin vào WTO. Như vậy là Đảng cộng sản đang đưa dân tộc ta ḥa nhập vào các nước trong khu vực và thế giới. Hiện về đường lối kinh tế là Đảng đang đi đúng hướng nhưng do đảng trị độc tài nên đất nước không thể tiến nhanh được bởi 5 lư do sau:

            + Đảng trị độc tài tuyệt đối nên luật pháp có cũng như không.

            + Nội bộ chính trị Đảng chia bè chia phái nên không ai thực sự có thực quyền quyết định mà phải luôn dung ḥa giữa các uỷ viên Bộ chính trị nên một việc dù biết đúng nhưng cũng chưa chắc đă quyết định được. Nếu quyết định được th́ cũng phải chờ một thời gian bàn căi đấu tranh th́ mới thành.

            + Bộ máy lănh đạo của Đảng và Nhà nước quá cồng kềnh. Tệ nạn cựa quyền trên nói dưới không nghe nên thủ tục giấy tờ rất phức tạp, khó giải quyết.

            + Thiếu nhân tài nên thiếu chủ trương chính sách đúng, kịp thời, Đảng như người đi trong đêm tối ṃ mẫm mà thôi.

            + Tệ nạn tham nhũng, quan liêu lan tràn nên các công việc rất khó thuận lợi, trôi chảy.

 

            Tuân Tử, nhà pháp trị Trung quốc trước công nguyên có câu nổi tiếng là: « Luật pháp mà của riêng th́ loạn hơn không có luật pháp ». Câu nói đó của Tuân Tử thật là đúng với thời đại cộng sản ngày nay.

            V́ Đảng cộng sản cầm quyền th́ TW Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, ngành tư pháp, công an, thanh tra, Viện kiểm sát, quân đội, các cơ quan tuyên truyền báo chí, các đài phát thanh truyền h́nh và mọi cơ quan hành chính khác đều là người của một đảng, cho nên nhân dân không có quyền quyết định ǵ cả. Chính v́ vậy mà từ năm 1954 cho đến ngày nay nhân dân Việt Nam lúc nào cũng phải sống trong cảnh áp bức, bóc lột, lừa đảo của Đảng cộng sản. Nhưng sự thật th́ xă hội trước năm 1986 do những người đă từng sống trong xă hội phong kiến c̣n nhiều v́ vậy về luân lư xă hội c̣n chịu ảnh hưởng của lễ giáo phong kiến nên con người với nhau c̣n có t́nh nghĩa, thật thà. Bởi vậy xă hội ít trộm cướp, lừa đảo. Quan lại th́ dù có tham ô nhưng cũng mức độ chứ không lan tràn như ngày nay. C̣n sau cải cách mở cửa đa số cán bộ cũng lo làm ăn tích trữ. Hơn nữa, những cán bộ đảng cũng như các tầng lớp xă hội đă từng được giáo dục giai cấp, căm thù giai cấp trong thời đại XHCN bắt đầu mới thấm nhuần hậu quả của nền giáo dục cộng sản nên các tệ nạn xă hội như tham ô, móc ngoặc, buôn lậu, trộm cướp, lừa đảo mới thực sự phát triển và lan tràn trên toàn đất nước. Đảng cộng sản mở cửa th́ nội bộ Đảng cũng tranh ǵanh giết nhau ghê gớm lắm. Giai đoạn này ông Lê Đức Thọ có hành động mưu giết Nguyễn Văn Linh, Vơ Nguyên Giáp và nhiều uỷ viên Bộ chính trị và các tướng lĩnh khác. Nhưng ông Linh, ông Giáp biết trước  nên đă đề pḥng được. C̣n hai tướng giỏi là Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn đều bị bức tử mà chết. Sau đó nội bộ Đảng đă chia quyền giữa hai phe nên ông Lê Đức Thọ đă đưa ông Lê Đức Anh một người không đảng viên lên làm chủ tịch nước. Ông Mai Chí Thọ em của ông Lê Đức Thọ lên làm Bộ trưởng bộ nội vụ. Nhờ chia quyền nên hai phe sau đă dung ḥa được. Sự thực Đảng cộng sản là một tổ chức Ma phi a biến tướng mà thôi và tàn ác hơn cả Maphia.

            Đảng cộng sản nhờ cải cách mở cửa nên các nước giàu có viện trợ nhiều, các nhà tư bản cũng đầu tư nhiều và các tư nhân đă bắt đầu làm ăn được. Chính v́ vậy mà thuế của Nhà nước ngày càng thu nhập càng lên, nhưng đây là giai đoạn mở đầu nên Đảng cộng sản chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức ǵ về kinh tế thị trường, nên các chủ trương chính sách đă có nhiều sơ hở, thiếu sót nên đă tạo điều kiện cho các cán bộ có chức có quyền đục nươc béo c̣. Chính v́ vậy mà nạn tham nhũng đă có cơ hội phát triển lan tràn và sự thật th́ ông Đỗ Mười, Vơ Văn Kiệt, Phạm Thế Duyệt và những cán bộ cao cấp khác là những người tham nhũng nhất của Đảng cộng sản và hiện nay th́ đất nước Việt Nam mỗi cán bộ từ TW đến địa phương, các tỉnh, thành phố, các huyện, các xă, các HTX, cán bộ xóm, các ngành công an, toà án, viện kiểm sát, bộ đội, biên pḥng, hải quan, giáo dục, bệnh viện… mọi ngành mọi nghề đều là tham nhũng cả. Một y tá chỉ phát thuốc, tiêm, thay băng trong bệnh viện cũng đ̣i đút lót, ăn tiền bệnh nhân th́ xă hội c̣n ǵ đạo đức, lương tâm nữa !

            Chính do cán bộ tham nhũng lan tràn, họ t́m mọi cách moi tiền của dân nên xă hội hiện tại nhiều người có công thật, thương binh thật nhưng người ta thật thà không đút lót nên đă không làm được. C̣n những kẻ có tiền đút lót, nhờ chạy chọt th́ dù không có công cán ǵ họ cũng làm được lăo thành giả, tiền khởi nghĩa giả, hưu giả, thương binh giả và huân chương giả rất nhiều.

            Hiện nay trung tướng Đặng Quốc Bảo đang tố cáo ông Trần Đức Lương chủ tịch nước tham ô hàng chục triệu đô la.

 

            Nghiên cứu chủ nghĩa Mác - Lênin thật kỹ th́ chúng ta mới thấy rằng:

            Một người bản chất thật thà, t́nh nghĩa nhưng khi vào làm quan cộng sản th́ họ phải trở thành kẻ bất nhân, lừa đảo, thủ đoạn, nịnh bợ th́ mới tồn tại được (đi với ma phải mặc áo giấy).

            Con gái Mác hỏi Mác: - Hạnh phúc là ǵ?

            Mác trả lời: - Hạnh phúc là đấu tranh

            Nhưng sự thực th́ Mác đă xây dựng nên một xă hội nguy hiểm là « đấu tranh th́ tránh đâu cho thoát ».

            Thời đại ngày nay những người thật thà, trung nghĩa dám nói lên sự thật là những người khổ nhất. Họ có thể bị đảng bắt giam hoặc thủ tiêu.

            Những người theo chủ thuyết Mác - Lênin dựa vào giai cấp công nhân, nông dân để ḥng đánh đổ chủ nghĩa tư bản và các nhà tư sản, địa chủ nhưng trước đây các nhà tư sản, địa chủ họ làm giàu là nhờ tài năng, công đức của họ. Nhưng họ đă bị đảng cộng sản giết và tịch thu toàn bộ tài sản. C̣n hiện nay những nhà tư bản đỏ th́ họ giàu có gấp ngàn, gấp vạn những nhà tư sản, địa chủ trước đây. Nhưng tiền tài của những ông cộng sản bây giờ là do tham ô, ăn cướp của nhân dân mới có. Nếu bây giờ mà đấu tranh giai cấp th́ những người cộng sản sẽ chết khiếp.

            Đảng cộng sản dựa vào công nhân, nông dân để nắm chính quyền, nên cờ đảng lấy búa liềm làm biểu tượng. Nhưng thực tế th́ những người công nhân, nông dân cầm liềm, cầm búa thật th́ bị bóc lột, hà hiếp, kinh rẻ nhất trong thời đại ngày nay. Sự thực là họ đă bị Đảng cộng sản lừa.

 

            Đảng cộng sản mấy mục năm xây dựng  XHCN, Đảng luôn tuyên truyền với nhân dân là: « Dân các nước XHCN là dân thiên đường, dân các nước tư bản chủ nghĩa là dân nô lệ. Nhưng sự thực dân các nước XHCN th́ công nhân đồng lương chết đói, nông dân th́ luôn nghèo đói không đủ ăn. Nghèo khổ như vậy nhưng dân các nước xă hội chủ nghĩa không ai dám kêu ca, không có quyền biểu t́nh, quyền tranh đấu mà phải luôn luôn cúi đầu theo Đảng. C̣n dân các nước tư bản th́ thừa thăi, no đủ, tự do, họ có quyền biểu t́nh, quyền tự do hội họp, quyền nói lên sự thật và họ muốn theo Đảng nào th́ theo, hoặc không theo Đảng nào cả, không ai có quyền áp đặt, bắt buộc họ.

            Hiện đất nước Việt Nam nhờ mở cửa nên nhiều người đi ra nước ngoài để làm ô xin cho dân các nước tư bản. Sự thật đây là chính phủ bán nô lệ mà thôi. Nhưng được đi làm nô lệ cũng phải mất tiền mới đi được. Rơ ràng là Đảng cộng sản bóc lột họ để thu ngoại tệ. Nhưng họ đi làm nô lệ các nước tư bản c̣n có thu nhập và sướng hơn ở nhà làm ông, làm bà nông dân Việt Nam.

            Lịch sử nhân loại từ cổ chí kim th́ thời nào có vua hiền đức th́ nước thịnh và các nhân tài đều được vua cùng các quan cùng nhân dân đưa ra làm việc nước. C̣n thời nào gặp vua là hôn quân bạo chúa th́ là nước suy và những kẻ làm quan đều là những kẻ xu nịnh bất nhân tham lam cả và tất nhiên mọi sự loạn đều bắt đầu từ những ông vua, ông quan ác bá đó. Chứ chưa có thời nào mà dân loạn trước vua quan loạn sau cả. Bởi v́ vua quan là cái gốc của mọi vấn đề.

            Trong thời đại cộng sản đất nước Việt Nam sự thật th́ ngày nào năm nào cũng loạn cả.

            Hiện đất nước đă ḥa b́nh, đảng đang đưa đất nước Việt Nam ḥa nhập vào khu vực và thế giới, nhưng do Đảng trị độc tài, chuyên quyền nên các tệ nạn tham ô, lừa đảo, buôn lậu từ TW đến địa phương ở đâu cũng có. Chính cơ cấu Đảng trị, độc tài đă tạo điều kiện cho cán bộ Đảng tham ô hà hiếp nhân dân. Cũng chính đảng trị độc tài nên mọi cán bộ từ TW đến địa phương, đến huyện, xă và mọi ngành, mọi nghề đều do Đảng và người của đảng sắp xếp cả và chính v́ vậy nên hiện tại đất nước ta tệ mua quan, bán chức, mua bằng cấp, mua học vị, mua địa vị đă xảy ra rất nhiều. Một ông quan tham ô bị dân tố áo phạm tội rơ ràng đáng lẽ phải vào tù nhưng có đảng bao che, có tiền chạy chọt th́ lại được người của Đảng chuyển đi chỗ khác và đưa lên làm chức vụ cao hơn. Hoặc là một ông chủ tịch tỉnh, chủ tịch huyện trong một, hai khóa làm việc đă tham ô hàng trăm, hàng chục tỷ đồng của dân bị dân tố cáo buộc nghỉ hưu non, nhưng nhờ có tiền chạy chọt th́ bộ này, bộ kia có thể sắp xếp các công việc khác cho các quan tham nhũng đó. Tổng bí thư đảng, chủ tịch nước đều là những quan tham cả th́ làm sao mà nói mà dạy được ai.

            Đảng cộng sản luôn tuyên truyền với nhân dân là: Cán bộ là công bộc, là đầy tớ của dân và bây giờ Quốc hội cũng  như Chính phủ hô hào chống tham nhũng, kỳ thực là đảng lừa dân, mỵ dân mà thôi.

            Nếu Đảng cộng sản chống tham nhũng thật th́ Đảng cộng sản sẽ tan ră và mất. Bởi vậy mà Đảng chỉ làm một số vụ mà báo chí, nhân dân kêu lên quá nhiều. Đảng lấy con dê tế thần để lừa nhân dân, lừa thế giới mà thôi.

            Trong thời đại cộng sản muốn làm một người tử tế, t́nh nghĩa cũng không làm được v́ ḿnh thật thà th́ bị người ta coi thường và lợi dụng. C̣n làm một ông quan v́ dân thật thà th́ phải  không bè không cánh, nếu như thế th́ sẽ bị bọn ma quỷ hất ra ngoài xă hội. Cộng sản ngày nay là lừa nhau, dối trá nhau cả mà thôi. Cha lừa con, con lừa cha là lẽ thường tinh của thời đại « con cháu Bác Hồ ngày nay ».

            Chính v́ vậy mà trong thời đại phong kiến th́ có câu:

            « Thật thà hơn cha khôn khéo »

            C̣n trong thời đại cộng sản ngày nay lại có những câu sau:

            « Thật thà ăn cháo, lếu láo ăn cơm »

            Hay là câu: « Thẳng thắn thật thà th́ thua thiệt

            Lỗi lầm luồn lọt lại lên lương »

            Những câu trên đă phản ánh đúng cach thời đại của lịch sử.

 

            Đảng cộng sản hiện nay luôn đề cao « chống diễn biến ḥa b́nh » thế th́ Đảng cộng sản thích chiến tranh chăng?

            Đúng ! Đất nước chiến tranh th́ Đảng cộng sản mới thành công và tồn tại được. C̣n đất nước ḥa b́nh yên ổn th́ bản năng tự do, bản năng cá nhân, bản năng tư hữu của con người sẽ trỗi dậy, bởi vậy Đảng cộng sản sẽ mất khi đất nước ḥa b́nh, yên ổn.

            Sự thực th́ Đảng chống « diễn biến ḥa b́nh » là chống lại ước nguyện tự do dân chủ của nhân dân. Họ sợ tự do, dân chủ th́ Đảng sẽ mất quyền lănh đạo nên mất quyền lợi của Đảng.

            Trong các đời vua ở thời đại phong kiến các quan lại và nhân dân chỉ phải trung thành với một ông vua. Đồng thời nền giáo dục của các tôn giáo, của nho giáo đều là những nền giáo dục về đạo lư làm người nhân, lễ, nghĩa, trí, tín. Nhờ vậy nên thời nào có minh quân hiền đức v́ dân v́ nước th́ nhân dân được hưởng thái b́nh và hạnh phúc no ấm. C̣n thời nào gặp phải hôn quân bạo chúa th́ nhân dân phải chịu nhiều oan trái, nhiều đau khổ. Nên lịch sử c̣n ghi và ca ngợi công đức của Vua Nghiêu, Vua Thuấn, Vua Trần Nhân Tông, Anh hùng thánh nhân Trần Hưng Đạo và lịch sử cũng ghi lại lên án sự bạo ngược của Vua Trụ, Vua Kiệt, của Hồ Quư Ly, sự bán nước của Vua lê Chiêu Thống.

            C̣n trong chế độ cộng sản cán bộ và nhân dân phải trung thành với một Đảng. Đảng đó lại phải trung thành với chủ thuyết Mác - Lênin mà chủ thuyết Mác - Lênin là đấu tranh giai cấp, chủ trương lấy thủ đoạn dối trá làm quốc sách. Chủ thuyết đó tước bỏ quyền cá nhân, quyền tư hữu, Đảng lại đề cao là Đảng không bao giờ sai và chủ thuyết Mác - Lênin là vô địch. V́ vậy mọi người dân đều phụ thuộc vào ư đồ, ư muốn của Đảng cả. Mà sự thực là ư đồ, ư muốn của một vài lănh tụ Đảng mà thôi. Chính v́ vậy mà Lênin, Xí Ta Lin, Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu B́nh, Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Kim Nhật Thành, Phi Đen và tất cả các lănh tụ của Đảng cộng sản có quyền hành đều là những hôn quân bạo chúa giết người và ḱm kẹp nhân dân cả.

            Trong thời đại phong kiến c̣n có Bao Công, Lưu Dung giữ lẽ công bằng cho dân. C̣n trong thời đại cộng sản cầm quyền nếu có Bao Công, Lưu Dung th́ những người này đều bị Đảng giết trước.

            Các nước văn minh như Anh, Pháp, Mỹ… khi chủ nghĩa cộng sản đang thịnh hành lan tràn, các nước đó đều có Đảng cộng sản hoạt động. Nhưng những người cộng sản ở các nước đó không làm được ǵ, v́ các nước đó có nhiều nhân tài trí thức và dân họ có nhân bản, có văn hóa, có tự do. Nhưng theo tôi, nếu các nước văn minh giàu có đó có Đảng cộng sản lên cầm quyền mà làm theo học thuyết Mác - Lênin th́ chỉ 3 năm sau là nhân dân bắt đầu chết đói v́ Đảng cộng sản cầm quyền th́ trí thức cũng như nhân dân bị đảng trói tay, trói chân và bị cầm tù cả tư tưởng, ước muốn nên chỉ suy thoái thụt lùi rồi chết đói mà thôi.

            C̣n các nước Trung quốc, Việt Nam, Cămpuchia… là những nước nông nghiệp lạc hậu có Đảng cộng sản cầm quyền th́ nhân dân bị oan trái nghèo khổ, chết đói là lẽ đương nhiên.

            Trong giai đoạn từ năm 1858 đến năm 1954 đất nước ta bị Pháp cai trị nhưng các tờ báo độc lập của người Việt Nam đều được tự do phát hành. C̣n Đảng cộng sản cầm quyền th́ do Đảng trị độc tài nên không có tờ báo độc lập nào ra và phát hành được. Sự thật Đảng cộng sản cai trị th́ độc tài tàn ác hơn cả Pháp trước đây.

 

            Khổng Tử có câu:

            « Trong thời loạn th́ bọn trộm cướp với chính quyền là một « .

            Đất nước ta hiện nay một Tăng Minh Phụng nhờ có những cán bộ cao cấp bao che tiếp tay nên ông ta đă làm thiệt hại của Nhà nước 6 ngàn tỷ đồng. Một Năm Cam chỉ học hết lớp 3, nhiều tiền ông ta đă mua được những người của toà án, viện kiểm sát, công an, báo chí, đài phát thanh nên họ đă tiếp tay bao che cho Năm Cam làm những việc như giết người, buôn ban ma tuư, bảo kê, lừa đảo, cho vay nặng lăi, tổ chức đánh bạc đă tồn tại được 10 năm và c̣n hàng trăm hàng ngàn vụ tham ô lừa đảo, buôn lậu tày trời khác nữa. Thế th́ làm sao đất nước có thể văn minh, công bằng, giàu có được. Sự thực Đảng cộng sản c̣n nắm quyền th́ nhân dân c̣n phải chịu oan trái, đói nghèo và bất công, tham nhũng là tất yếu mà thôi.

 

V. V́ sao đảng cộng sản lại thắng

 

            Chúng ta thấy rằng Đảng cộng sản ra đời năm 1930 đến năm 1954 th́ họ nắm được chính quyền ở Miền Bắc.

            V́ sao vậy?

            + Chúng ta phải thấy rằng: Đảng cộng sản ra đời đúng lúc vào ngọn lửa rơm cộng sản đang lan tràn và cháy rất mạnh lên các dân tộc lạc hậu. Chính v́ vậy mà nhiều trí thức cũng như nhân dân đă bị ảo tưởng của chủ nghĩa cộng sản đánh lừa. (Ngay ông Nguyễn Khắc Viện một trí thức đang sống ở Pháp đă rời bỏ nước Pháp hoa lệ về Việt Nam làm cộng sản, hoặc ông Yêng Xa Ri lănh tụ Khơ Me đỏ là một tiến sỹ kinh tế đậu ở Pháp cũng đă theo chủ nghĩa cộng sản).

            Theo tôi, nếu đọc qua chủ nghĩa Mác - Lênin mà không có tinh thần làm cộng sản th́ là người yếu thận (kém tinh thần v́ dân v́ nước), nhưng nếu nghiên cứu kỹ mà không chống lại chủ nghĩa cộng sản th́ là kẻ ngu dốt.

            + Đất nước ta lúc này th́ ai cũng sôi sục tinh thần chống Pháp. Chính đất nước rơi vào hoàn cảnh chiến tranh chống Pháp nên Đảng cộng sản với câu « giải phóng thuộc địa » nên Đảng đă lợi dụng được tinh thần yêu nước của nhân dân. Đảng đă huy động được toàn lực của nhân dân mà thực tế lúc này là cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc chứ chưa mấy ai hiểu ǵ về chủ nghĩa cộng sản.

            + Trong giai đoạn 1950 - 1954 hệ thống cộng sản rất lớn mạnh ở châu Âu và châu Á nên Liên xô, Trung quốc, các nước Đông Âu đă giúp Đảng cộng sản Việt Nam về lương thực, vũ khí, con người, ngoại giao cho Đảng cộng sản để họ đánh Pháp.

            + Mộọt số chính khách cũng như Đảng cộng sản Pháp, nhân dân Pháp đă chống lại cuộc chiến tranh của Pháp ở Việt Nam.

            + Nước Pháp lúc này đang suy yếu (80% là viện trợ của Mỹ) nên nước Pháp không đủ thực lực để giữ thuộc địa của ḿnh nữa.

 

            C̣n năm 1975 họ lấy được Miền Nam th́ sao?

            Chúng ta phải  khẳng định một điều chắc chắn rằng:

            Nếu quân Mỹ ở lại Miền Nam th́ Bắc Việt không thể lấy Miền Nam được. Nếu như vậy th́ nước Việt Nam bây giờ cũng giống như nước Triều Tiên. Miền Nam giàu có, dân chủ tự do, c̣n Miền Bắc th́ nghèo khổ và đang chết đói. Hoặc với tinh thần cải cách mở cửa như bây giờ của Đảng cộng sản th́ Việt Nam có thể thống nhất và nhân dân đă được hưởng tự do, dân chủ, nếu như thế th́ Hoàng sa không lọt vào tay Trung quốc và Trường sa không bị tranh chấp như bây giờ.

            Vậy v́ sao quân đội Mỹ rút lui?

            + Nước Mỹ là một nước tự do, dân chủ và lư tưởng của nước Mỹ là giúp đỡ, bảo vệ các chế độ cũng như các nước có nền tự do, dân chủ trên toàn thế giới. Đảng cộng sản Việt Nam tuyên truyền đế quốc Mỹ là không đúng. V́ đă nói đến đế quốc là nói đến thuộc địa c̣n nước Mỹ từ xưa đến nay chưa có tấc đất thuộc địa nào cả. Nhưng nói nước Mỹ là sen đầm quốc tế th́ hoàn toàn đúng v́ nước Mỹ phải đổ tiền, đổ người vào các sự việc lớn của thế giới th́ mới giữ nổi b́nh yên đối trọng được giữa các thế lực khác nhau.

            Chính v́ vậy mà nước Mỹ đă bỏ tiền của, xương máu giúp nhân dân Việt Nam chống lại cộng sản là để bảo vệ độc lập, tự do, dân chủ cho nhân dân Việt Nam, nhưng thật tiếc nhân dân Việt Nam đă không hiểu rơ nước Mỹ nên đă kịch liệt chống lại Mỹ.

            + Trước năm 1954 các tổ chức cũ của Đảng cộng sản vẫn c̣n rất nhiều ở trong Miền Nam. Chính v́ vậy sau năm 1954 chính quyền Miền Nam lên th́ các tổ chức cộng sản trổi dậy hoạt động chống lại họ rất mạnh và với sự viện trợ vũ khí, con người của Miền Bắc đưa vào nên cộng sản đă tổ chức được « Mặt trận giải phóng » ở trong Miền Nam và với sự thần thánh hóa Hồ Chí Minh, sự dối trá của cộng sản nên những người cộng sản đă lừa được nhiều trí thức, Phật tử, sinh viên cũng như nhân dân, nên họ đă lập được ở hầu hết các tỉnh, các huyện những tổ chức bí mật, các đội du kích. Chính v́ vậy mà phong trào chống Mỹ, chống cụ Ngô Đ́nh Diệm, chống Nguyễn Văn Thiệu rất mănh liệt và rộng khắp và thực sự th́ chính quyền Miền Nam đă không được ḷng dân.

            + Qua thập kỷ 70 mâu thuẫn giữa Liên xô và Trung quốc rất căng thẳng (lúc này Mao Trạch Đông chủ trương bắt tay thân thiện với Mỹ để chống lại Liên xô).

            Như vậy  nước Mỹ rút đi th́ Việt Nam rơi vào t́nh thế là phải thân Trung quốc hoặc là phải thân Liên xô. Nếu thân Trung quốc th́ bỏ Liên xô, nếu thân Liên xô th́ bỏ Trung quốc và lúc này phe cộng sản đă bắt đầu suy yếu nên Việt Nam cũng phải suy yếu theo.

            + Nước Mỹ đổ tiền, đổ của giúp Miền Nam bảo vệ tự do dân chủ nhưng dân Miền Nam chống Mỹ kịch liệt bởi vậy họ muốn cho dân Miền nam sống dưới chế độ cộng sản th́ mới thấy được thực chất cộng sản là thế nào. Sau đó th́ họ sẽ giúp đỡ dân Việt Nam.

            + Nhân dân Mỹ chống cuộc chiến tranh Việt Nam, họ đă muốn đưa con cháu họ về nước.

            + Lúc này dù Liên xô và Trung quốc mâu thuẫn nhau nhưng hai nước này vẫn c̣n giúp Đảng cộng sản Việt Nam về vũ khí, lương thực và ngoại giao.

            C̣n khi quân Mỹ rút đi th́ chính quyền Thiệu bị cô lập mất viện trợ, mất chỗ dựa nên thất bại là tất yếu.

           

            Năm 1979 lúc này cánh Lê Duẩn đi theo Liên xô coi Trung quốc là kẻ thù số một, coi nước Mỹ là kẻ thù lâu dài. Chính v́ vậy mà Trung quốc đă cho Việt Nam một bài học (đưa quân xâm lược Việt Nam) nhưng nhờ vũ khí của Liên xô Việt Nam đă đánh bại được Trung quốc. Đến năm 1985 th́ Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười đă bí mật qua Trung quốc sau đó đến Đại hội VI th́ Việt Nam hoàn toàn dựa và đi theo Trung quốc.

            Hai Đảng cộng sản Việt Nam - Trung quốc hiện nay do t́nh thế phải thân thiện để cùng tồn tại, duy tŕ được sự lănh đạo của họ. Họ luôn nói « Hữu nghị, anh em môi hở răng lạnh », nhưng sự thực th́ chả Đảng nào tin Đảng nào mà luôn luôn cảnh giác gằm ghè nhau. Trong quan hệ này th́ Việt Nam luôn yếu thế dễ bị Trung quốc chèn ép. Quần đảo Hoàng sa Trung quốc đă chiếm và họ c̣n chiếm một số đảo Trường sa và hiện nay Trung quốc tuyên bố Hoàng sa, Trường sa là của Trung quốc và tất nhiên vấn đề cột mốc, biển Vịnh Bắc bộ th́ Việt Nam cũng luôn bị Trung quốc dồn ép phải chịu thua thiệt (chính v́ vậy mà khi ông Lê Khả Phiêu lên làm Tổng bí thư đảng đă nhường cho Trung quốc 720 km2 đường biển [bộ ?] và 12.000km2 đường biển).

            Năm 1956 xảy ra cuộc chiến giữa Trung quốc với chính quyền cụ Ngô Đ́nh Diệm. [?] Trung quốc ḥng chiếm Hoàng sa nhưng cụ Ngô đă đánh đuổi được quân Trung Quốc ra. C̣n ông Thủ tướng Phạm Văn Đồng năm đó th́ lại gửi công hàm cho Trung quốc thừa nhận Hoàng sa, Trường sa là của Trung quốc (thật là ngu xuẩn). Sự thực th́ Đảng cộng sản Việt Nam là những kẻ bán nước, hại dân. Họ là những người không biết xấu hổ với lịch sử ông cha.

            Đảng cộng sản Việt Nam hiện nay không có liên minh với một cường quốc nào. Chính v́ vậy mà quân đội Việt Nam bây giờ nếu xảy ra chiến tranh th́ với vũ khí lạc hậu, tinh thần quân đội sa sút, nhân dân không c̣n tin vào Đảng cộng sản, tướng tài không có th́ may ra họ chỉ đánh được Lào hoặc Campuchia, c̣n các nước khác th́ phải chịu thua mà thôi (thời đại khoa học kỹ thuật vũ khí quyết định thắng lợi). Chính v́ Việt Nam bị yếu thế nên quần đảo Hoàng sa đă bị Trung quốc chiếm, c̣n quần đảo Trường sa th́ các nước nhỏ bé như Phi Líp Pin, Bờ Ru Nây, Đài Loan, Ma Lai Xia cũng tranh chấp đ̣i chủ quyền mà Việt Nam chả làm ǵ đợc.

 

VI. Trí thức Việt Nam hiện nay như thế nào?

 

            Đảng cộng sản Việt Nam ra đời năm 1930, đến năm 1986 th́ phản bội lại chủ thuyết Mác - Lênin. Nhờ sự phản bội đó mà hiện nay trên toàn nước đă có hơn 600 tờ báo và tạp chí, có hàng ngh́n giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, có hàng ngh́n nhà văn, nhà thơ, nhà báo và có hàng trăm ngh́n kỹ sư, cử nhân ở mọi ngành mọi nghề và cũng chính nhờ sự phản bội đó mà những « trí thức » quan lại này bây giờ có cuộc sống thừa thăi no đủ chứ không nghèo đói phải chạy chợ, nuôi lợn như trước đây. (Ông Trần Đại Nghĩa trước khi chết đă nói với các đồng nghiệp bạn bè rằng  Không ai ngu dại như tôi, tôi đang làm ở bên Đức tháng hai - ba trăm cây vàng thế mà theo Hồ Chí Minh về làm việc tháng được ba yến lúa ». Đó là sự thật hoàn cảnh của các ông « Trí thức » trong thời cộng sản bao cấp).

            Đất nước mở cửa nên luật pháp đă thừa nhận quyền tư hữu v́ vậy mọi người có quyền làm giàu. Rồi đầu tư nước ngoài đổ vào, các « trí thức » đă có điều kiện làm ra, ăn nên. Nhờ mở cửa nên dịch vụ cũng phát triển đủ mọi kiểu, nên cuộc sống những kẻ nhiều tiền th́ tha hồ phè phỡn hưởng lạc. Thế là những ông « trí thức » đó nửa đời phục vụ « cách mạng » học viết sách, viết báo, làm thơ ca ngợi chủ nghĩa Mác - Lênin, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, Lê Duẩn, Tố Hữu, Lê Đức Thọ… Nay Đảng đă phản bội lại học thuyết Mác - Lênin, Đảng đang từng bước đưa vào thế giới tư bản nhưng luật pháp của Đảng th́ vẫn c̣n cấm « nói xấu chế độ XHCN và nói xấu lănh tụ », bởi vậy các ông « trí thức » đó vẫn viết những ḍng văn, ḍng thơ của thời cao cấp. Trước đây họ viết v́ họ tin vào chủ nghĩa Mác - Lênin là chân lư, c̣n bây giờ họ viết v́ danh v́ lợi, v́ địa vị, v́ tiền mà thôi. Giáo sư tiến sỹ, nhà văn, nhà thơ… nghe th́ cao quư thật, nhưng họ thực tế th́ lương tâm, đạo đức, ḷng yêu nước, đấu tranh v́ lẽ phải v́ nhân dân, dân tộc đều nằm ngủ không dậy được. C̣n mánh khoé, mưu mô, lừa đảo, tranh giành bằng mọi cách, ngấm ngầm giết nhau v́ địa vị, v́ danh, v́ lợi th́ cơ quan nào, ngành nào cũng phe cánh chơi nhau đủ tṛ. Chính v́ vậy mà tờ báo văn nghệ ra tháng 5 nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đă viết « đa số các nhà văn, nhà thơ Việt Nam đều là Vô học và có tâm hồn lưu manh trộm cướp ». Theo tôi, ông Thiệp nói thế th́ hơi quá, nhưng đó là sự thực của các văn nghệ sỹ, của trí thức bây giờ. Đất nước thịnh suy đều ở nơi tầng lớp trí thức, trí thức mà như thế th́ làm sao đất nước văn minh công bằng và giàu mạnh được.

            Đảng cộng sản với quan điểm « Nghệ thuật vị nhân sinh », thực tế là thứ nghệ thuật phục vụ nền Đảng trị độc tài, dối trá, lừa đảo chống lại nhân sinh xă hội, chống lại tự do và phát triển.

            Một nền chính trị đúng, có chủ trương và chính sách đúng th́ đương nhiên được ḷng dân và đưa dân đi đến công bằng, giàu mạnh. C̣n một nền chính trị sai th́ văn nghệ sỹ, báo chí có hết lời nói dối ca ngợi th́ dân vẫn nghèo đói, chịu cảnh oan trái và căm ghét. Những trí thức Việt Nam bây giờ ăn lương là tiền của nhân dân nhưng lại hại dân, lừa dối nhân dân mà thôi. Thời đại bây giờ t́m một ông trí thức có nhân cách, có lương tâm c̣n khó hơn xuống biển t́m ngọc quư vậy.

            Nước Nhật kết thúc chiến tranh năm 1945, lúc này tổng thu nhập quốc dân của Nhật chỉ bằng 10% trước chiến tranh. Nhưng nước Nhật đă nhờ nước Mỹ giúp về an ninh, giúp về khoa học kỹ thuật, giúp đào tạo con người và với khẩu hiệu tất cả v́ tự do dân chủ. Nhờ có nền chính trị đúng nên các tài năng được phát huy, nhờ vậy đến năm 1968 chỉ sau 23 năm là nước Nhật đă trở thành một cường quốc kinh tế giàu có chỉ đứng sau Mỹ. C̣n Việt Nam năm 1975 thống nhất hai miền, 29 năm đă trôi qua nhưng v́ nền độc tài Đảng trị nên cuộc sống của nhân dân vẫn là con trâu đi trước cái cày theo sau của thời Vua Hùng mà thôi. Nghèo đói, lạc hậu, tham nhũng vẫn c̣n bậc nhất thế giới, nhân dân ơn Đảng, Bác Hồ nhiều quá!

            Thực tế nếu Việt Nam có ngành tư pháp độc lập như các nước dân chủ th́ chắc chắn có nhiều người dân kiện Đảng cộng sản, kiện Bác Hồ, kiện Trường Chinh về tội diệt chủng thời cải cách.

 

VII. Tư tưởng dân chủ, pháp trị và như thế nào mới là dân chủ pháp trị

 

            Khổng Tử có câu: « Ư dân là ư trời », hay Mạnh Tử cũng có câu « Dân vi quư, quân vi khinh ».

            Hoặc Tuân Tử có câu nổi tiếng:« Luật pháp mà của riêng th́ loạn hơn không có luật pháp »

            Người Trung quốc xưa cũng đă có những câu:« Vương tử phạm tội cũng bị trị như thứ dân »

            Như vậy th́ tư tưởng dân chủ, pháp trị người Trung quốc đă có trước công nguyên. Nhưng thật tiếc do nền quân chủ chuyên chế rồi lại đến Đảng cộng sản độc tài nên các tư tưởng lớn của người Trung quốc đă không có điều kiện phát triển được. Văn hóa Trung quốc đă bàn đến mọi lĩnh vực nhưng chưa có ai bàn đến tự do, dân chủ, b́nh đẳng và nhân quyền. Chính v́ vậy mà văn hóa Trung quốc hiện nay đă lạc hậu kém xa văn hóa các nước Âu Mỹ.

 

            Như vậy thế nào là dân chủ, pháp trị?

            Một nước tự do, dân chủ, pháp trị th́ phải có đủ 7 điều kiện sau:

            + Người đứng đầu Nhà nước, các tỉnh, các thành phố, các huyện, các quận, các xă, các phường và những đại biểu quốc hội đều do dân trực tiếp bầu ra.

            + Phải có nhiều Đảng chính trị để các Đảng cạnh tranh nhau, đối lập nhau có như vậy th́ các chủ trương chính sách mới được bàn căi tranh luận nhiều. Có như vậy th́ mới t́m ra được các chủ trương chính sách đúng. Đồng thời các Đảng cạnh tranh nhau th́ các sự thật của các Đảng mới được phơi bày, phanh phui cho người dân biết. Qua đó người dân mới t́m ra được nhân tài hiền đức thực sự.

            + Phải có chế độ chính trị tam quyền phân lập (quốc hội, hành pháp, tư pháp đều độc lập với nhau) có như vậy th́ luật pháp mới thực sự có quyền hành, có hiệu lực, với mọi thành phần trong xă hội kể cả chính phủ.

            + Quốc hội phải có hai viện độc lập:    - Hạ viện đại diện cho nhân dân

                                                                       -  Thượng viện đại diện cho chính phủ

            + Văn nghệ sỹ, báo chí được độc lập tự do, có như vậy th́ mọi tài năng nghệ thuật mới được phát triển. Đồng thời các sự thực của xă hội mới thực sự được phơi bày.

            + Quân đội, công an là những người chuyên môn chỉ thi hành nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, bảo vệ an ninh, họ không thuộc đảng phái nào cả ; đảng nào, cá nhân nào được dân bầu lên họ cũng phải phục tùng và làm tṛn trách nhiệm của ḿnh. Có như thế th́ quân đội, công an mới thực sự tôn trọng nhân dân, của dân, v́ dân và phục vụ nhân dân.

            + Nhân dân được tự do lập hội, tự do hội họp, tự do tranh căi, bàn luận, tự do biểu t́nh, tự do phê phán, tự do nói lên các sự thật, tự do khiếu tố. Có như thế th́ các tệ nạn xă hội như tham nhũng, lừa đảo, buôn lậu… mới được phơi bày ra ánh sáng và sẽ bị luật pháp trừng trị.

 

            Một đất nước có nền chính trị dân chủ, pháp trị th́ không thể có những kẻ độc tài chuyên quyền, hôn quân bạo chúa tàn ác, những kẻ đặc quyền đặc lợi như những ông cộng sản bây giờ được.

            Chúng ta biết rằng một đất nước, một dân tộc th́ không phải của Đảng nào, gia tộc nào, cá nhân nào cả. Đảng nào, cá nhân nào nắm quyền mà đưa đất nước đi lên giàu mạnh, văn minh, tự do, dân chủ, tôn trọng con người, tôn trọng lẽ phải, nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc được ḷng dân th́ Đảng nào, cá nhân nào cũng đều được cả.   

            Một đất nước có nền chính trị dân chủ, pháp trị th́ mọi nhân tài, mọi cá nhân đều được tự do phát triển trí tuệ, tài năng của ḿnh. Có như thế nhân tài mới được nhân dân lựa chọn ra làm việc nước. Họ thực sự là những người đại diện cho dân và phục vụ nhân dân. Những kẻ độc ác, dối trá không thể tồn tại được trong nền chính trị dân chủ, pháp trị thực sự. Với nền chính trị dân chủ, pháp trị th́ tất nhiên đất nước sẽ không ngừng đi lên giàu mạnh, xă hội tiến tới công bằng, dân chủ, văn minh thực sự chứ không phải chỉ là những câu khẩu hiệu của những người cộng sản rêu rao lừa dân, mỵ dân như hiện nay.

            Không có tự do dân chủ th́ không có ǵ cả đó là tất yếu của xă hội và loài người chúng ta.

            Một ông tổng thống ở một nước dân chủ nói nặng lời với một đứa trẻ con cũng không dám. C̣n một ông lănh tụ của Đảng cộng sản th́ giết hàng vạn, hàng triệu người vô tội cũng chả việc ǵ cả. Thật là bất công và vô lư.

            Một đất nước có nền chính trị dân chủ, pháp trị thật sự th́ luật pháp là điểm chung cho tất cả mọi người phải tuân theo, v́ vậy không thể có nội chiến giữa các Đảng phái khi đất nước có nhiều đảng chính trị khác nhau. Bởi v́ quân đội, công an chỉ nghe mệnh lệnh của những người có quyền hành đă được nhân dân bầu ra mà thôi. C̣n nếu những kẻ nắm quyền hành mà làm sai th́ với nền chính trị dân chủ, pháp trị những người đó tất nhiên sẽ bị những người của các đảng đối lập, báo chí cùng nhân dân lên án và tất nhiên họ sẽ bị quốc hội cũng như ngành tư pháp và nhân dân sẽ phế truất họ.

            Có nền chính trị dân chủ, pháp trị th́ những kẻ làm sai, dối trá không thể tồn tại được dù đó là ai đi chăng nữa. Mọi cơ quan cầm quyền, mọi cá nhân có chức vụ đều phải làm đúng bổn phận quyền hạn, chức vụ của ḿnh th́ mới tồn tại được.

            Với nền chính trị dân chủ, pháp trị th́ bắt buộc mọi người phải tôn trọng luật pháp. Cuộc sống con người biết tôn trọng luật pháp như thế là đă trở thành người có lương tâm, đạo đức rồi. C̣n như chế độ Đảng trị độc tài, đặc quyền đặc lợi th́ không ai tôn trọng luật pháp cả. Chính v́ vậy mà các tệ nạn tham nhũng, lừa đảo, mua quan bán chức, ăn hối lộ đă phát triển và lan tràn trên toàn xă hội.

            Với nền chính trị dân chủ, pháp trị th́ cơ cấu đó đă dung ḥa giám sát được giữa quốc hội, hành pháp, tư pháp và giữa nhà nước với nhân dân, giữa các đảng đối lập nhau chứ không phải cực đoan chuyên quyền, độc tài như đảng cộng sản.

            V́ vậy bắt buộc mọi người có chức vụ phải làm tṛn bổn phận, trách nhiệm của ḿnh th́ mới tồn tại được.

 

VIII. - Đảng cộng sản có mất không?

 

            Chúng ta phải khẳng định một sự thật không thể chối căi được  là, ông Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Trường Chinh đều là những người yêu nước. Họ muốn đưa dân tộc Việt Nam đi lên giàu mạnh, văn minh, công bằng thật sự.

            Như Khổng Tử nói:

            « Một hành động thiếu cẩn thận có thể ân hận suốt đời. Một suy nghĩ thiếu chín chắn có thể làm hại cho bốn bể ».

            Những ông Hồ, ông Duẩn, ông Trường Chinh là những người suy nghĩ thiếu chín chắn, họ đă tin và đi theo chủ thuyết Mác - Lênin, chính v́ vậy mà họ đă trở thành những hôn quân, bạo chúa tàn ác nhất trong lịch sử nước Việt Nam từ trước tới nay.

            Với trào lưu cộng sản lớn mạnh lan tràn vào các nước lạc hậu cộng với thời đại suy thoái bất tài của chế độ quân chủ nhà Nguyễn, nên những người cộng sản đă có cơ hội giành chính quyền và rồi họ đă đẩy cả dân tộc Việt Nam đi theo đường lối cộng sản độc tài, chuyên quyền trong mấy chục năm qua. Nhưng rốt cục đến năm 1986 chính những người cộng sản Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Vơ Văn Kiệt đă phải phản bội lại học thuyết Mác - Lênin để đưa cả dân tộc đi vào thế giới kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa.

            Nhưng với bản chất tàn ác, độc tài, dối trá Đảng cộng sản vẫn cố giữ độc quyền lănh đạo để những lănh tụ của Đảng, những cán bộ của Đảng vẫn được sống trên luật pháp đặc quyền, đặc lợi chà đạp bóc lột nhân dân. Chính v́ vậy mà Đảng cộng sản hiện tại dùng mọi thủ đoạn tuyên truyền nguỵ biện ḥng lừa gạt ru ngủ trí thức cũng như nhân dân như « Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đề cao văn hóa dân tộc, kinh tế thị trường XHCN... » tất cả chỉ là dối trá lừa dân mà thôi.

            Họ nói một đường nhưng làm một nẻo và thực tế họ chỉ lừa dối được những người quê mùa chứ không thể lừa được trí thức thật sự. Một đất nước mà không cho trí thức, những người tâm huyết v́ dân v́ nước bàn và nói ǵ cả th́ làm sao mà có trí tuệ được. Một Đảng mà không cho nhân dân nói th́ rơ ràng Đảng đó toàn là những kẻ mất trí mà thôi.

            Các nước dân chủ, pháp trị th́ các đảng phái luôn đấu tranh, cạnh tranh, tranh giành nhau để mong lấy được nhiều lá phiếu của cử tri. Nhưng đó là cuộc cạnh tranh công khai, tự do, đối lập giữa các đảng với nhau, giữa cá nhân với nhau. Chính v́ vậy mà các đảng luôn phải đưa ra được những đường lối, chủ trương, chính sách hợp ḷng dân, hợp thời. Một đảng viên đảng A có thể bỏ phiếu cho người đảng B nếu người đó thấy đảng B có các chủ trương chính sách hay hơn đảng A. Hoặc ngược lại, người đảng B cũng có thể bỏ phiếu cho người đảng A, tuỳ theo mỗi chủ quan của từng cá nhân.

            Tuy họ đấu tranh, cạnh tranh với nhau nhưng họ không bao giờ phải đối đầu hoặc là kẻ thù của nhau. Họ luôn luôn phải làm tṛn bổn phận trách nhiệm của ḿnh. Nhờ luật pháp là chỗ điểm chung mọi đảng phái, mọi cá nhân luôn phải thi hành và tuân theo. Bởi đấu tranh, cạnh tranh là lẽ thường và là chuyện đương nhiên của con người và xă hội loài người v́ đó là quyền chính đáng của con người chúng ta. Có như vậy th́ đúng, sai, sự thật, chân lư, ai tốt, ai xấu, ai được ḷng dân, ai tài ba hiền đức mới thực sự sáng tỏ.

            C̣n các Đảng cộng sản th́ do đảng trị độc tài, chuyên quyền, các đảng viên không ai dám công khai bày tỏ ư kiến của ḿnh mà họ chỉ ngấm ngầm dùng mọi thủ đoạn lừa nhau, giết nhau mà thôi.

            Đảng cộng sản Việt Nam nắm quyền năm 1954 nhưng do đảng trị độc tài chuyên quyền nên đảng chưa bao giờ thực sự thống nhất đoàn kết được. Chính v́ vậy mà trước năm 1960 đă có một số đảng viên cao cấp qua Liên xô sau đă ở lại bên đó luôn. Sau năm 1960 th́ chia thành hai phái, một phái theo Hồ Chí Minh, một phái theo Lê Duẩn. Qua thập kỷ bảy mươi th́ một phái theo Hoàng văn Hoan. Đến năm 1986 th́ phái của Lê Duẩn bảo thủ, c̣n phái của Trường Chinh, Nguyễn Văn Linh th́ chủ trương đổi mới cải cách và tất nhiên hiện nay Đảng cộng sản Việt Nam cũng có nhiều phái tranh giành ngấm ngầm giết nhau, hại nhau, hạ bệ nhau rất ghê gớm ở trong Đảng.

 

            Theo tôi Đảng cộng sản sẽ phải mất v́ 6 lư do sau đây:

            + Nội bộ đảng cộng sản Việt Nam chia bè, chia phái tranh giành nhau, giết nhau, xảy ra quân đội, công an cũng chia thành phe phái. Chính v́ vậy mà khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm không giải quyết được th́ sẽ xảy ra nội chiến giữa các phe phái với nhau.

            + Đảng cộng sản đang đưa cả nước ta hoà nhập vào khu vực và thế giới. Nếu đảng giữ độc tài th́ do tham nhũng, do không tôn trọng luật pháp nên không thể giải quyết được việc ǵ. V́ vậy đứng trước t́nh h́nh thực tế đảng phải tôn trọng tự do, nhân quyền, phải có nền chính trị dân chủ, pháp trị th́ mới tồn tại và phát triển thực sự được.

            + Trước đây nhân dân lạc hậu nên đảng cộng sản lừa dối được họ. C̣n ngày nay thời đại văn minh, thông tin nhiều, giao lưu nhiều nên nhân dân sẽ văn minh hiểu biết hơn. Người dân sẽ hiểu và thấy được bản chất độc tài, dối trá, bóc lột, ḱm kẹp của đảng cộng sản. Bởi vậy rồi đây nhân dân sẽ đoàn kết đứng dậy đấu tranh đ̣i đảng cộng sản thay đổi, phải tôn trọng tự do, nhân quyền.

            + Do độc đảng, độc tài, chuyên quyền là không c̣n hợp với thời đại văn minh hiện nay, nên các tổ chức bảo vệ nhân quyền, các nước dân chủ phát triển văn minh sẽ luôn thúc ép mặc cả với đảng cộng sản buộc họ phải tôn trọng tự do báo chí và nhân quyền của người dân.

            + Các đảng viên của đảng có tâm huyết v́ dân v́ nước họ sẽ đứng lên, bất chấp tù tội, bắt vớ, họ sẽ truyền bá và vận động nhân dân, vận động các đảng viên của đảng đấu tranh với đảng cộng sản. Họ buộc đảng cộng sản tôn trọng tự do dân chủ của người dân.

            + Do độc tài, đảng trị, chuyên quyền nên tệ nạn tham nhũng lan tràn ở các xă, các huyện, các tỉnh, các thành phố và TW đều có người tố cáo, khiếu kiện các cán bộ của đảng tham nhũng, nhưng đảng viên không giải quyết nên ḷng dân sẽ uất hận, căm thù lớn dần lên đến thời điểm nào đó như nước vỡ bờ. Nhân dân sẽ vùng lên chống lại đảng cầm quyền.

Đó là sáu lư do căn bản buộc đảng cộng sản Việt Nam phải mất không tồn tại được.

 

            Trong chế độ độc tài đảng trị, Hồ Chí Minh, Vơ nguyên Giáp, Nguyễn Văn Linh… đă bị mấy lần ám sát hụt. Những người này c̣n có kẻ định giết th́ có ai là yên ổn được nữa. V́ vậy chúng ta hăy v́ tương lai chúng ta, con cháu chúng ta, dân tộc chúng ta. Chúng ta hăy vùng lên chống lại độc tài đảng trị. Có như vậy mới có tự do, dân chủ, văn minh, công bằng, và giàu mạnh thực sự.

            Chúng ta biết rằng làm chính trị muốn thắng lợi th́ phụ thuộc vào thời thế và ḷng dân. Đảng cộng sản hiện thời thế và ḷng dân đă mất do vậy sớm muộn ǵ đảng cũng phải ra đi mà thôi.

            Nhưng để có được một cuộc cách mạng đổi mới thật sự th́ cũng phải có thời gian nhất định.

            Hiện nay nhiều đảng viên của đảng có tŕnh độ, có ḷng yêu nước hy sinh v́ dân tộc, họ đă bất chấp tù đày, đe doạ, họ đă lên tiếng nói ra những sự thật của xă hội và đ̣i đảng cộng sản mở tự do, dân chủ. Đây là cuộc đấu tranh ôn ḥa của các trí thức yêu nước dám viết ra những suy nghĩ của ḿnh. Vậy tôi mong mọi người hăy noi gương họ. Dù không làm được như họ, nhưng tôi mong mọi người khi đọc những lời này không nên huỷ hoặc xé đi, mà mong tất cả hăy đưa cho bạn bè hoặc người thân đọc và nếu có ai phô tô hoặc in ra mà gửi cho người thân hoặc bạn bè th́ một người, hai người… từ cấp số cộng đến cấp số nhân th́ chắc trong ít tháng sẽ có nhiều người được đọc. Làm như vậy th́ chắc chắn bạn không can phạm ǵ nhưng bạn đă góp tư công sức của ḿnh vào cuộc đấu tranh v́ dân chủ, tự do của dân tộc, của bản thân rồi.

            Khổng Tử có câu:

            « Thật vô phúc được sinh ra trong một gia đ́nh giàu có, nhưng lại không có nền giáo dục ». Hiện tại các quan cộng sản đều là những người tham nhũng v́ vậy gia đ́nh họ rất giàu có. Con cháu họ không phải làm ǵ nhưng lại có nhiều tiền tiêu xài. Chính điều kiện, thời đại đưa lại đó sẽ làm cho con cháu họ coi thường đồng tiền, coi thường lao động, coi thường người lao động và rất dễ rơi vào các tṛ truỵ lạc, ăn chơi trác táng như cờ bạc, ma tuư, trai gái… Đời cha ăn mặn, đời con khát nước, đó là quy luật nhân quả đương nhiên.

            Chính những người cộng sản đă phá hoại dân tộc Việt Nam, phá hoại gia tộc họ, gia đ́nh họ v́ vậy hiện nay các con gia đ́nh nghèo th́ chăm ngoan học giỏi, các con nhà giàu th́ đa số đều nghiện ngập hư hỏng cả.

            Đảng cộng sản phá hoại nền kinh tế không đáng sợ mà cái đáng sợ nhất là cả một thời đại vô luân không coi trọng nhân phẩm, lẽ phải và đạo đức làm người. Một thời đại mà đảng lừa, Nhà nước lừa, cán bộ lừa, anh em lừa, cha lừa con, con lừa cha thật là nguy hiểm. Nếu sau này có nền dân chủ pháp trị th́ cũng phải mất vài thế hệ mới xây dựng con người nhân bản văn minh được. Chuyện « linh nghiệm » của ông Quang ở báo văn nghệ năm 1992 có nhân vật « Hinh » chính là nói về Hồ Chí Minh là người ít học ; hoặc là đài truyền h́nh Việt Nam có phim « thằng Bờm » chính là nói về những người cộng sản ngu dốt phá hoại nhưng lại tự phụ ḿnh là thông minh.

            Thực tế Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Trường Chinh, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười đều là những người không học hành ǵ mấy và chả có bằng cấp ǵ.

            Mạnh Tử có câu: « Giết một người vô lư để được cả thiên hạ (làm vua) bậc quân tử không làm ». Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẩn đă giết hàng vạn người vô tội th́ làm sao mà thành người quân tử được .

            Na Pô Lê Ông có câu: « Nếu xây dựng một xă hội không có tôn giáo th́ c̣n khó hơn xây dựng một toà lâu đài trên chín tầng mây ». V́ khi xă hội không có tôn giáo th́ con người mất hết niềm tin. Bởi vậy nền đạo lư của xă hội bị lung lay đến tận gốc rễ trên toàn xă hội. V́ vậy xă hội sẽ trở thành điên loạn mà thôi.

            Muốn xây dựng xă hội th́ chúng ta cần phải đề cao con người, mà đề cao con người th́ chỉ có tôn giáo mới đưa con người đến vị trí linh thiêng được. Các nhà duy vật cộng sản phủ nhận tôn giáo là phủ nhận con người. Họ đă đưa loài người linh thiêng có trí tuệ, có t́nh cảm giàu ḷng yêu thương, biết yêu lẽ công bằng, ghét điều ác đă trở thành loài vật. Chính họ đă coi thường con người, chống lại loài người nên họ giết người, ăn cướp, lừa đảo mất tính là lẽ đương nhiên của người cộng sản.

            Tội ác của Đảng cộng sản th́ lá rừng không đếm hết được. Nhưng họ là những người đă tin vào chủ thuyết Mác – Lênin, nên họ đă có ư tưởng hành động ngang trái như vậy mà lại tưởng là đúng. Chính v́ vậy chúng ta không nên thù ghét ǵ những người cộng sản mà chúng ta chỉ muốn họ thay đổi để làm người có trí tuệ, có lương tâm thật sự mà thôi.

            Con người chỉ sợ trời, lẽ phải mà thôi. Ngoài ra không sợ ǵ nữa. Vậy tôi mong mọi người khi đọc những lời này hăy cố gắng suy ngẫm và làm như ư kiến trên của tôi và nếu có ai in sách ra bán th́ càng tốt.

 

            Năm 1980 tôi có làm đôi câu đối như sau:

            Mác dốt Hồ ngu ờ chắc đúng,

            Dân giàu nước mạnh rơ ràng sai.

 

            Chúc quư vị b́nh an và hạnh phúc!

 

                                                               «  Chào mừng «  đại hội X - ĐCSVN

                                                                              

 Hồng Đức  -  Cư sỹ xứ Nghệ

 

 

 

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

            www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net

 

 

 

 


Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục